Hoàn tiền trên Sendo và những câu hỏi thường gặp

Đăng vào 05/08/2020 bởi Ngô Kiệt


Bạn muốn được hoàn tiền trên sendo khi mua hàng. Nhưng lại không biết phải làm cách nào thì hãy cùng Catback đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết cụ thể các bước hướng dẫn. Cũng như những lưu ý cực kì quan trọng phải lưu tâm khi tiến hành mua sắm ở Sendo. Hãy cùng Catback xem qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết:

Hướng dẫn đổi trả & hoàn tiền trên Sendo

Nếu chẳng may mua hàng trên Sendo gặp phải hàng kém chất lượng, hàng nhận được bị hư hỏng không còn nguyên vẹn. Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra không chỉ với Sendo mà với bất cứ trang mua sắm online nào. Vì số lượng hàng hóa và shop quá đông khiến quá trình kiểm soát bị thiếu sót. Bạn đừng lo lắng vì bạn có thể yêu cầu đổi trả hàng/hoàn tiền trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng.

Lưu ý là sau 48h Sendo sẽ không nhận giải quyết vấn đề đổi trả cho bạn nữa.

Trên Siêu chợ Sen đỏ có hai loại shop là shop uy tín và shop thường. Shop uy tín là danh hiệu shop có chất lượng dịch vụ cao, có gắn biểu tượng uy tín. Được hệ thống chấm điểm và phê duyệt tự động – định kỳ 2 tuần 1 lần theo các tiêu chí đánh giá mà Sendo.vn đưa ra. Như shop có tỷ lệ xác nhận đơn hàng nhanh chóng, tỷ lệ hủy đơn hàng thấp, tỷ lệ đơn hàng khiếu nại thấp v.v..

Với mỗi loại shop, chính sách trả hàng hoàn tiền như sau:

hoan-tien-tren-sendo-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Đổi trả & hoàn tiền trên Sendo Mall như thế nào?

  • Khách hàng sẽ được nhận sản phẩm mới, ngay tại thời điểm Nhà vận chuyển đến lấy hàng đổi;
  • Khách hàng sẽ nhận được thông báo hoàn tiền, sau khi Nhà vận chuyển trả hàng thành công cho Nhà cung cấp.
hoan-tien-tren-sendo-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Lưu ý: Số tiền được hoàn vào ví SenPay của khách hàng nhanh nhất là trong 48 giờ. Trễ nhất là 3 tuần kể từ khi người mua khiếu nại đổi trả. Dựa vào thời gian xác minh chứng từ khiếu nại. Chính sách từ nhà cung cấp cùng thời gian trả hàng về cho nhà cung cấp.

Hoàn tiền trên Sendo và những câu hỏi thường gặp

Bao lâu thì tôi sẽ nhận được hoàn tiền?

Thời gian nhận được tiền tùy theo phương thức thanh toán bạn đã sử dụng khi mua hàng, cụ thể như sau:

Nếu bạn thanh toán trực tuyến qua Senpay bằng thẻ ATM ngân hàng thì hệ thống sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản Senpay của bạn từ 3-7 ngày làm việc.
Thẻ Visa/ Master Card: Hệ thống tự động hoàn tiền vào tài khoản thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế từ 3-45 ngày làm việc. Chuyển khoản qua ngân hàng:

Sau khi bạn cung cấp thông tin tài khoản Senpay của bạn cho chúng tôi. Hệ thống sẽ tiến hành hoàn tiền vào tài khoản Senpay của bạn từ 3-7 ngày làm việc trong tuần. Bạn có thể rút tiền từ tài khoản Senpay để chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình. Nếu thanh toán bằng số dư còn lại trong tài khoản Senpay. Thì hệ thống tự động hoàn tiền vào tài khoản Senpay của bạn trong vòng 24h. Nếu bạn thanh toán khi nhận hàng – COD:
Bạn sẽ nhận tiền vào tài khoản Senpay hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

hoan-tien-tren-sendo-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản Senpay hoặc thông tin chuyển khoản của bạn. Chúng tôi sẽ tiến hành hoàn tiền cho bạn từ 3-7 ngày làm việc.

Lưu ý: Nếu bạn yêu cầu chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn sẽ chịu phí chuyển khoản tùy thuộc vào mức phí quy định của ngân hàng.

Tôi muốn gửi trả lại hàng thì làm thế nào?

Đối với những khu vực được đơn vị vận chuyển có hỗ trợ gửi trả sản phẩm tại địa chỉ nhận hàng. Bạn vui lòng đóng gói sản phẩm nguyên trạng như lúc nhận hàng. Sau đó đợi nhà vận chuyển đến lấy hàng để gửi trả sản phẩm lại cho shop.

Đối với những khu vực mà đơn vị vận chuyển không hỗ trợ trả sản phẩm tại địa chỉ nhận hàng. Bạn vui lòng đóng gói sản phẩm nguyên trạng như lúc nhận và gởi qua đường bưu điện đến địa chỉ shop.

hoan-tien-tren-sendo-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Nhân viên Sen Đỏ sẽ kiểm tra vùng phục vụ và cung cấp cho bạn cách thức gửi trả hàng. Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 6000 hoặc email [email protected]

Sau khi nhận được sản phẩm. Shop sẽ kiểm tra tình trạng sản phẩm thỏa điều kiện trả hàng hoàn tiền. Sau đó Shop sẽ thông báo với Sendo.vn để hoàn tiền cho bạn.

Thời gian vận chuyển đơn hàng gửi trả tương đương với thời gian vận chuyển hàng ban đầu.

Trả lại hàng thì tôi có được hoàn tiền lại không?

Nếu bạn trả hàng do lỗi của shop như giao sai mẫu mã, màu sắc, sản phẩm không đúng mô tả. Bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền mà bạn đã thanh toán.

Nếu bạn trả hàng vì lý do khác với các lý do cá nhân như không thích nữa. Bạn sẽ chỉ được hoàn lại số tiền tương đương với giá trị sản phẩm. Không được hoàn phí vận chuyển và các khoản giảm giá khác nếu có.

Tôi có thể đổi sang sản phẩm khác được không?

Bạn có thể thỏa thuận với shop nếu shop đồng ý cho bạn đổi sang sản phẩm khác.

hoan-tien-tren-sendo-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Sendo sẽ chuyển 100% số tiền bạn đã thanh toán lúc mua sản phẩm ban đầu cho shop. Trong trường hợp phát sinh tiền chênh lệch giữa sản phẩm cũ và mới, bạn vui lòng thỏa thuận và thanh toán trực tiếp với shop.

Tôi có thể thay đổi thông tin đơn hàng đã đặt được không?

Trường hợp đơn hàng chưa được vận chuyển: Bạn không thể chỉnh sửa thông tin đơn hàng đã đặt. Nhưng có thể hủy đơn hàng và đặt lại đơn hàng mới (tham khảo điều kiện hủy đơn hàng).

Trường hợp đơn hàng đang trên đường vận chuyển: Nếu bạn thay đổi thông tin người nhận. Ví như địa chỉ/số điện thoại sẽ phát sinh thêm cước dịch vụ cho gói hàng tùy vào chính sách của đối tác vận chuyển. Vì vậy bạn nên liên hệ 19006000 hoặc gửi email đến [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

Các trường hợp đổi trả hoàn tiền trên Sendo

Hàng được hoàn tiền 100% (gồm phí ship hàng và phí hàng hóa bạn mua) khi: Hàng bị lỗi do shop (hàng không giống mô tả, giao hàng sai chủng loại, màu sắc, kích cỡ….).

Hàng không được hoàn tiền 100% (chỉ hoàn phí hàng hóa bạn mua, không hoàn tiền ship) khi: Lý do khác liên quan đến cá nhân (không thích, không sử dụng,…). Với những shop thường, bạn sẽ không được đổi trả vì lý do cá nhân. Tuy nhiên nếu đàm phán tốt, shop nhân nhượng bạn có thể đổi trả được nhưng chắc chắn phải chịu nhiều thiệt thòi về tiền hoàn lại.

Với sản phẩm đổi chứ không trả (đổi sang sản phẩm khác), Sendo sẽ chuyển toàn bộ số tiền mà bạn đã thanh toán lúc mua sản phẩm ban đầu cho shop bán. Nếu có sự chênh lệch về giá giữa sản phẩm cũ và mới thì bạn hãy thanh toán trực tiếp với shop bán hàng.

Thời gian nhận hoàn tiền trên Sendo

  • Thanh toán online bằng thẻ ngân hàng ATM: Hệ thống sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản Senpay của khách hàng, thời gian từ 3 - 7 ngày.
  • Thanh toán qua thẻ Visa/Master Card: Hệ thống sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế, thời gian từ 3 - 45 ngày làm việc.
  • Thanh toán bằng số dư tài khoản Senpay: Hệ thống sẽ tự động hoàn tiền vào tài khoản Senpay của khách hàng trong vòng 24h.
  • Chuyển khoản qua ngân hàng: Hãy cung cấp tài khoản Senpay cho Sendo, hệ thống sẽ hoàn tiền vào tài khoản senpay của bạn, thời gian từ 3 – 7 ngày. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ tài khoản senpay về tài khoản ngân hàng của mình.
hoan-tien-tren-sendo-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Như vậy với tất cả các thông tin được Catback cung cấp ở bài viết trên có thể đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc. Với những cách thức được trình bày này bạn chỉ cần làm theo đúng trình tự là đã dễ dàng được hoàn tiền trên Sendo. Nhưng bạn cũng đừng quên còn một cách khác vô cùng dễ làm đó là sử dụng Catback để được hoàn tiền khi mua sắm trên Sendo. Hãy nhanh chóng tải ứng dụng mua sắm hoàn tiền online Catback về để trải nghiệm ngay.

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.