Hướng dẫn bán hàng trên sendo từ A-Z cho người mới

Đăng vào 20/08/2020 bởi Ngô Kiệt


Bạn đã sẵn có mặt hàng để bán, nhưng bạn chưa biết cách bán hàng trên Sendo. Vì từ trước tới nay bạn chỉ toàn bán trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,... Vậy các bước bán hàng trên Sendo liệu có khó, có phức tạp và mất nhiều chi phí không. Hôm nay Catback sẽ giới thiệu cho chi tiết từng bước nhỏ nha:

Những điều cần biết khi đăng ký bán hàng trên Sendo

Đã xưa rồi cái thời bán hàng online trên Website hay trên mạng xã hội facebook và instagram. Các chủ shop hiện nay rất nhạy cảm với xu hướng và đa dạng hóa kênh bán hàng để thu hút nhiều khách hàng hơn. Bằng cách mở các gian hàng trên trang TMĐT, trong đó có Sendo.

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?

Để giải đáp cho câu hỏi bán hàng trên Sendo có hiệu quả không. Thì hãy cùng Catback điểm qua một vài điểm nổi bật có ở Sendo nhé.

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không

Là sàn thương mại điện tử được hậu thuẫn bởi ông lớn tập đoàn FPT, Sendo sở hữu lực lượng khách hàng cực kỳ đông đảo và mạng lưới rộng khắp. Ra mắt vào ngày 09/2012, Sendo hiện không ngừng phát triển và đang dần hình thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Với sự ra mắt của Senpay thời gian gần đây. Những ưu điểm nổi bật của Sendo bao gồm những điểm chính sau đây.

 • Khác các sàn TMĐT khác Sendo có quy định gắt gao về quyền, trách nhiệm giữa chủ shop và Sendo. Và các quy chết hoạt động hợp tác đôi bên này cũng rất công khai, minh bạch và rõ ràng. Mặt khác, các quy định về hợp tác giữa hai bên đều thực hiện theo quy chế hoạt động được post trên website của Sendo.
 • Sendo hỗ trợ cung cấp nhiều hình thức dịch vụ như: banner, eclick, quảng cáo qua bài viết PR,… Hoàn toàn chủ động tư vấn các phương thức nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Lượng khách truy cập khá cao. Với con số lên tới hơn 10 triệu khách hàng thường xuyên truy cập và mua sắm mỗi ngày. Đây là một cơ hội đầy tiềm năng để bạn mang sản phẩm của mình tới khách hàng. Ngoài ra Sendo phụ trách rất tốt trong việc hướng dẫn. Đào tạo bán hàng cho các chủ shop để tăng doanh số. 

 Chỉ một vài điểm sương sương đã kiến các chủ shop “điêu đứng". Và muốn tạo ngay và liền tài khoản để bán hàng trên Sendo.

Nếu bán hàng trên Sendo thì có cần giấy phép kinh doanh?

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh như trên Tiki không. Thì tin vui cho những bạn muốn bán hàng trên Sendo. Là chỉ cần có email và số điện thoại là bạn có thể mở ngay gian hàng trên Sendo. Mà không cần đến giấy phép kinh doanh. Thậm chí trang quản trị bán hàng trên Sendo cũng rất thân thiện, dễ sử dụng. Và bạn có thể đăng bán sản phẩm ngay sau khi tạo tài khoản.

Liệu đăng ký bán hàng trên Sendo có tốn khoản phí nào hay không?

Đăng ký bán hàng trên Sendo bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Bạn sẽ chỉ thanh toán phí vận chuyển giao hàng và phí đóng gói bao bì. Tuy nhiên, đây cũng là những phí cơ bản mà các sàn thương mại điện tử khác đều làm thôi. Nên bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Ngoài ra, Sendo sẽ không thu bạn bất cứ các khoản phí nào khác nữa.

Hướng dẫn đơn giản khi đăng ký bán hàng trên Sendo

Để tạo tài khoản bán hàng trên Sendo rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây là xong:

Đăng ký bán hàng

Đầu tiên truy cập trang chủ sendo.vn rồi click vào Bán hàng cùng Sendo trên menu trên cùng. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang bán hàng trên Sendo ban.sendo.vn.

Một lợi thế hàng đầu cho các chủ shop khi bán hàng trên Sendo. Là Sendo chưa yêu cầu các giấy phép kinh doanh chi tiết. Vì vậy các shop hoàn toàn có thể thử bán nhiều mặt hàng trước khi quyết định đăng ký mặt hàng cụ thể

Trong quá trình này, nếu các chủ shop gặp phải bất kỳ khó khăn hay bất kỳ thắc mắc nào. Thì có thể gọi tới số hỗ trợ của Sendo:  1900 6771.

Hoặc nếu bạn quen dùng email hơn thì email tới : [email protected]

Xác nhận tên shop

Đối với tên Shop thì hiện Sendo cũng chưa có quy định chặt chẽ về cách đặt tên khi bạn đăng ký bán hàng trên Sendo. Tên shop chỉ đơn giản là một chuỗi ký tự tối thiểu 7 chữ số. Cần phải có ít nhất một ký tự trong bảng chữ cái Việt Nam. Và không được vi phạm các thông tin như bên dưới:

 • Tên shop có chứa, đạo lại hoặc mạo danh Sendo.vn, Ban Quản Trị của Sendo.vn ( ví dụ như: Sendo, SENDO, Sen,...). Các danh hiệu được định danh trên Sendo.vn (cụ thể như: Shop Tích Cực, Shop Uy Tín, Shop Thương Hiệu…); hoặc các từ gây nhầm lẫn về uy tín cho người mua.
 • Tên công ty/thương hiệu được bảo hộ hoặc có bản quyền, cụ thể như sau: Alibaba, Adayroi, Vatgia, Hotdeal, Cungmua, Muachung, Vascara, Lazada, Tiki,…; PNJ, PANDORA, LV, SAMSUNG, G-STAR, GUCCI, PUMA, Tommy, Tommy Hifiger, PHILIPS,v.v…
 • Sử dụng các ký tự đặc biệt (@, #, $,*, !, “”,?, {,},++, —,v.v…). Hai khoảng trắng liên tiếp trở lên, số điện thoại, từ ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam.

Nhập địa chỉ lấy hàng

Ở bước này, các phải bạn nhập địa chỉ nhà/kho hàng của mình. Bộ phận vận chuyển của Sendo sẽ căn cứ vào đây để qua lấy hàng mỗi khi có đơn hàng mới.

các bạn nên làm đúng theo quy định và chỉ dẫn để đảm bảo quá trình bán hàng được nhanh chóng và chính xác nhất. Bởi vì Sendo phụ trách rất nhiều nhà bán hàng nên việc tuân thủ việc thực hiện đúng sẽ giảm bớt thời gian xử lý của hệ thống cũng như đảm bảo hệ thống hoạt động được chính xác.

Liên kết với Senpay

Hệ thống sẽ tự động liên kết giữa tài khoản SenPay và Sendo nếu bạn đã kích hoạt tài khoản SenPay trước ngày 13/07/2017. Sau thời điểm trên, thì bạn phải tự mình kích hoạt. Cho đến hiện tại Sendo chưa hỗ trợ hủy liên kết giữa tài khoản ví điện tử SenPay và tài khoản trên sendo vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi thực hiện liên kết này. Hãy tiến hành như sau:

huong-dan-ban-hang-sendo-cho-nguoi-moi-tu-a-z
Liên kết với Senpay

Đầu tiên bạn nhập số điện thoại để liên kết với ví Senpay. Nhưng bạn nên lưu ý là số điện thoại bạn nhập vào là số điện thoại để giao dịch nhận/rút tiền shop của bạn và để tiện cho việc thanh toán sau này.

Lựa chọn hình thức kinh doanh trên Sendo

Sẽ có 2 hình thức thanh toán chính cho bạn lựa chọn khi đăng ký shop trên Sendo. Nếu lựa chọn hình thức đăng ký bán hàng trên Sendo là Sendo Shop thì bạn sẽ qua bước tiếp theo. Còn nếu  bạn đăng ký gian hàng Sendo của mình với hình thức là SenMall thì bạn sẽ phải tìm hiểu những chính sách người bán dành riêng cho SenMall.

Hoàn tất

Sau khi hoàn tất những thông tin trên thì bạn chỉ cần ấn chọn “Hoàn tất” để bắt đầu bán hàng trên Sendo được rồi đó.

Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Sendo

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua email. Bạn cần kiểm mail liên tục mỗi ngày (cả mục SPAM) để đảm bảo không bị bỏ đơn. Tốt nhất là đặt chế độ thông báo khi có thư mới và đặt riêng quy tắc lọc thư từ Sendo, để không bỏ lỡ đơn hàng.

Tiếp theo cần gọi điện cho khách để xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển và khuyến mại theo như thông tin trong hệ thống. Sau đó các bạn đóng gói, cập nhật thông tin vào hệ thống để bên giao nhận của Sendo đến lấy hàng. Nếu mọi thứ ổn thì đơn hàng sẽ được vận chuyển đến nơi và tiền được chuyển vào tài khoản đã được khai báo khi mở tài khoản.

Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Sendo
Xử lí đơn hàng sau khi bán hàng trên Sendo

Sendo cũng hỗ trợ một hệ thống quản trị để bạn theo dõi. Và xử lý các đơn hàng ngay trên Sendo.

Một lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Sendo là shop cần tìm hiểu kỹ chính sách, quy định, quy trình xử lý đơn hàng và hệ thống quản lý dành cho Nhà bán hàng (Seller Center). Hầu hết mọi người đều bỏ qua và không xem kỹ các bước này. Đến khi bị phạt thì lại làm to vấn đề lên. Đó là một lỗi lớn và thể hiện tác phong không chuyên nghiệp. Shop lưu ý nhé.

Cách xử lý đơn hàng chuẩn khi bán hàng trên Sendo

Hầu hết các Shop khi bán hàng online đều biết được tầm quan trọng của việc xử lý đơn hàng chuẩn-chỉnh trong suốt quy trình bán hàng. Hãy cùng điểm lại các lưu ý đặc biệt khi xử lý đơn hàng tại Sendo nhé!

 • Thực hiện xác nhận đơn hàng càng nhanh càng tốt ngay khi đơn hàng phát sinh.
 •  Hãy kiểm tra tình trạng sản phẩm cẩn thận trước khi thực hiện đóng gói
 • Đừng quên các quy chuẩn đóng gói để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Theo dõi và chủ động liên hệ Trung tâm hỗ trợ Người Bán. Hoặc Nhà vận chuyển khi đơn hàng chưa được đến lấy hàng
 • Theo dõi toàn trình đơn hàng, thường xuyên cập nhật các thông báo về sự cố thời tiết trên trang Ban.sendo.vn. Để có thể chủ động thông tin đến Khách hàng khi đơn hàng giao trễ hơn dự kiến.
 • Trong trường hợp đơn hàng xảy ra vấn đề, hoặc bị hủy. Shop nên thực hiện thông báo đến Khách hàng để tránh phát sinh khiếu nại.

Hi vọng qua những thông tin hữu ích trên được Catback chia sẽ. Phần nào đã giúp bạn tìm được cách để bán hàng trên Sendo dễ dàng nhất. Và đừng quên tải Catback về để được hoàn tiền khi mua hàng trên Sendo và các sàn TMĐT khác nhé.

Tham gia ngay Cộng đồng săn mã giảm giá và hoàn tiền Catback để cập nhật thông tin khuyến mãi mỗi ngày

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.