Kinh nghiệm mua hàng Lazada không phải ai cũng biết

Đăng vào 13/08/2020 bởi Ngô Kiệt


Mối bận tâm lớn nhất khi mua hàng trực tuyến hiện nay là vấn đề về chất lượng sản phẩm. Vậy Lazada có phải một thương hiệu uy tín để bạn đặt niềm tin vào mua hàng hay không. Và cơ chế hoạt động của sàn thương mại điện tử lớn nhất nhì Việt Nam này hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm bắt được những kinh nghiệm mua hàng trên Lazada. Và tránh trường hợp mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Tổng quan về nhà cung cấp trên Lazada

Sàn thương mại điện tử Lazada hiện có rất nhiều các thương hiệu cũng như các gian hàng hoạt động. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chất lượng và uy tín sản phẩm của từng gian hàng sẽ khác nhau. Vì thế hãy thật tỉnh táo để tránh trường hợp gặp phải những trường hợp lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Sau đây là những ý tưởng hay dành cho bạn:

Tổng quan về nhà cung cấp trên Lazada

Lựa chọn ưu tiên mua trên LazMall:

Hãy lựa chọn những sản phẩm có xuất hiện chữ LazMall ở đầu tên vì những sản phẩm này được bán bởi Lazada.

Các sản phẩm có chữ LazMall đầu tiên thường được bảo đảm ưu tiên về mặt chính hãng. Đây là các sản phẩm do các thương hiệu đăng ký gian hàng trên Lazada. Hoặc do Lazada trực tiếp bán hoặc do những nhà phân phối được ủy quyền chính hãng bán. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm tuyệt đối khi mua sản phẩm dạng này.

Khi bạn thấy một sản phẩm cùng được bán bởi nhiều gian hàng Lazmall thì bạn hãy lựa chọn giá ưu đãi hơn để mua.

Nếu sản phẩm không thuộc LazMall thì sao?

Trong trường hợp sản phẩm bạn muốn mua không thuộc LazMall. Lúc này chúng ta nên có một thao tác là tìm hiểu rõ thông tin về cửa hàng. Kết hợp giữa thông tin sản phẩm và đánh giá từ những người mua hàng trước.

Để kiểm tra bạn kéo xuống phía dưới, ngay góc bên phải bạn có thể thấy được tên cửa hàng. Mục được bán bởi “…”

Xem xét giá sản phẩm trước khi mua

Trên sàn Lazada cùng một sản phẩm bạn tìm kiếm sẽ cho ra rất nhiều kết quả khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Có thể chênh lệch gấp đôi về giá giữa 2 sản phẩm giống nhau. Trường hợp này là rất đỗi bình thường vì Lazada là mô hình sàn thương mại điện tử cho phép doanh nghiệp, cá nhân hay thương hiệu được đăng ký mở gian hàng bán sản phẩm trên sàn. Vì thế việc bán trùng sản phẩm là điều tất nhiên sẽ xảy ra.

Xem xét giá sản phẩm trước khi mua

Trước khi mua hàng bạn có thể tham khảo giá thị trường trước.. Bạn có thể so sánh giá trên các siêu thị, cửa hàng, hoặc do trực tiếp nhà sản xuất đưa ra. Đừng vì đam mê hàng rẻ tiền mà tự chuốc lấy những thứ không mong muốn.

Thường thì các bạn có thể thấy các sản phẩm bán trên sàn Lazada có xu hướng rẻ hơn khi đem so sánh với các sản phẩm bán bên ngoài. Bởi vì họ kinh doanh với hình thức trực tuyến nên sẽ được hưởng những lợi ích từ việc này.

Nhưng phải lưu ý giá rẻ thì cũng không tới mức gấp đôi nên trong một số trường hợp bạn nên cân nhắc kĩ trước mức giá từ phía các gian hàng đưa ra.

Xem xét đánh giá của khách hàng mua trước

Khi mua những sản phẩm được bán trên sàn Lazada. Bạn nên đọc vài bình luận, đánh giá của những khách hàng mua trước. Đối với những sản phẩm được đánh giá tích cực từ khách hàng. Thì bạn có thể mua còn ngược lại thì bạn nên cân nhắc kĩ hơn. 

Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm rõ ràng

Tất nhiên tâm lý mua hàng của người tiêu dùng họ luôn đòi hỏi những mặt hàng mà mình mua phải có nguồn gốc rõ ràng, cụ thể hơn là hàng chính hãng. Nếu sản phẩm là hàng chính hãng thì bạn chẳng có gì để bận tâm. Còn trường hợp là hàng nhập khẩu. Bạn hãy xem xét cửa hàng cung cấp mặt hàng họ có cửa hàng thực tế hay website bán hàng hay không. Vì đứng sau chất lượng sản phẩm ta còn nên quan tâm tới tiêu chí về dịch vụ hậu mãi, chăm sóc sau mua hàng. 

Tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm rõ ràng

Khi mua những mặt hàng thực phẩm hay mỹ phẩm. Một lưu ý cực kì quan trọng là bạn nên xem hạn sử dụng của sản phẩm trước khi đặt mua hàng. Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada cho những mặt hàng này là chọn mặt hàng có hạn sử dụng còn lại không quá 20% đối với mặt hàng mỹ phẩm và 10% đối với mặt hàng thực phẩm.

Kinh nghiệm mua hàng thời trang trên Lazada

Hằng ngày bạn cũng đã quá quen thuộc về những tai nạn về thời gian khi mua hàng giữa thực tế và trên mạng. Những mặt hàng này thoạt nhìn có vẻ rất hấp dẫn, lộng lẫy, thu hút nhiều người mua. Đừng vội tin vào những hình ảnh mà shop cung cấp bởi vì đối với những mặt hàng này. Bạn phải trực tiếp cảm nhận nếu không bạn có thể sẽ nhận được một sản phẩm không như mong đợi.

Tổng kết kinh nghiệm mua hàng Lazada

Trên đây đã là những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm mua hàng trên Lazada thực tế. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mua sắm. Và hạn chế tình trạng mua trúng hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. 

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.