Kinh nghiệm mua hàng trên Shopee bạn phải xem ngay

Đăng vào 13/08/2020 bởi Ngô Kiệt


Việc trang bị cho bản thân kinh nghiệm mua hàng trên Shopee, Lazada, Tiki,... rất quan trọng. Bởi vì hiện nay chất lượng sản phẩm trên các sàn này vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tiêu chuẩn kiểm định sản phẩm hàng hóa chưa có sự thống nhất và kiểm duyệt chặt chẽ. Chính vì vậy qua bài viết bên dưới Catback sẽ mách bạn những lưu ý cực kỳ quan trọng khi mua hàng.

Đánh giá khảo sát cửa hàng và thời gian hoạt động trước khi mua

Đánh giá khảo sát cửa hàng và thời gian hoạt động trước khi mua

Lượt người theo dõi:

Trước khi quyết định mua hàng, nên vào trực tiếp cửa hàng bạn muốn mua để xem lượt theo dõi của họ, dựa vào đó để đánh giá độ uy tín. Và phải thật tỉnh táo vì không phải bất kỳ lúc nào lượt theo dõi cao. Cũng tỉ lệ thuận với độ uy tín của cửa hàng.

Chỉ số xếp hạng cửa hàng

Chỉ số này có thể được đánh giá là đáng tin cậy hơn lượng follow. Tuy nhiên ngoài việc xem xét chỉ số rate bạn nên xem thêm những thông tin. Như bao nhiêu người đánh giá 5 sao tránh tình trạng “ treo đầu dê bán thịt chó”

Chỉ số rate trên Shopee có được do lượng người đã mua hàng đánh giá và bình luận nên bạn có thể yên tâm vì không có trường hợp người không mua hàng có thể đánh giá hay tự tay click 5 sao trên cửa hàng được. Đây là một chỉ số mà đa số người mua hàng hiện nay quan tâm đến khi mua hàng. Cũng như là các gian hàng đang cố gắng đưa ra những chính sách để tăng lượt rate đồng thời tăng tỉ lệ bán hàng cao hơn. Đó là một trong những kinh nghiệm mua hàng trên Shopee đáng giá.

Thời gian hoạt động:

Đây cũng là một yếu tố bạn nên xem xét kỹ. Vì không đơn thuần là việc các cửa hàng có thời gian hoạt động lâu đời trên Shopee. Thì sẽ được đánh giá là chất lượng và uy tín so với những cửa hàng mới. Điều này còn phụ thuộc vào chức năng report trên Shopee. Nếu shop được ít lượng report thì bạn có thể yên tâm mua sắm và gợi ý cho các bạn nên tham khảo những shop có thời gian hoạt động tối thiểu 1 – 2 năm.

Tham khảo đánh giá sản phẩm

Sau khi tim ra sản phẩm bạn muốn mua việc tiếp theo chúng ta nên làm là xem mục đánh giá về sản phẩm. Một quy luật rất đơn giản là nếu sản phẩm được nhiều người đánh giá tốt thì chính là dành cho bạn rồi. Nhưng nếu sản phẩm bị khá nhiều phốt thì hãy cân nhắc kĩ trước khi mua hàng nhé.

Tham khảo đánh giá sản phẩm

Những tiêu chí để em xét trong mục bình luận:

Sản phẩm chất lượng kém: đây là tiêu chí hàng đầu để bỏ qua sản phẩm vì đó là thứ chúng ta đặt lên hàng đầu khi mua hàng.

Giao hàng không giống mẫu: tất nhiên bạn sẽ không thể nào chấp nhận nếu xảy ra trường hợp như thế này.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tệ: Đóng gói hàng sơ sài, phản hồi chậm khi bạn thắc mắc là những tiêu chí bạn nên chắc kĩ.

Không phải cứ 5 sao là tốt: Nếu là những bình luận tốt về giao hàng nhanh hay phục vụ chăm sóc khách hàng tốt thì bạn nên cân nhắc vì thứ chúng ta cần tập trung đánh giá là chất lượng sản phẩm.

Xem xét thông tin từ nhiều nơi trước khi mua

Bạn lần đầu mua hàng trên Shopee và không biết cách nào để có thể theo dõi và tích lũy kinh nghiệm mua hàng trên Shopee từ những bậc cao nhân trong lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo ngay group “cháy túi vì Shopee” trên facebook để cập nhật những thông tin tránh tình trạng mua phải hàng fake.

Xem xét thông tin từ nhiều nơi trước khi mua

Không nhận hàng tùy tiện

Ba đơn vị hiện đang trực thuộc phân phối cho Shopee là Giao hàng nhanh, Viettel Post và Giao hàng tiết kiệm. Nếu khi nhận hàng bạn không nhận thấy 3 thương hiệu trên thì bạn nên cân nhắc khi nhận, và nếu trường hợp bạn nhận hàng sai thì cũng sẽ mất quyền lợi được đổi trả hàng từ Shopee.

Mua nhầm hàng “Fake” thì làm thế nào?

Sau khi đã nhận hàng và chắc chắn ưng ý thì bạn hãy xác nhận nhé. Bởi vì khi bạn chưa chắc chắn hoặc nghi ngờ về đơn hàng. Mà bạn đã vội xác nhận thì bạn sẽ mất quyền được đổi trả sản phẩm.

Hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng bạn mua hàng để thắc mắc về đơn hàng của bạn. Nếu trường hợp tệ hơn bạn có thể nhờ trực tiếp Shopee. Thông qua liên hệ với tổng đài 19001221 để nhận được giải đáp.

Trường hợp bạn chắc chắn đây là hàng giả thì hãy yêu cầu trả hàng và hoàn tiền lại. Phụ thuộc vào thương lượng bạn sẽ được hoàn trả tiền hoặc mất tiền.

Mua nhầm hàng “Fake” thì làm thế nào?

Thông qua những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp được bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm mua hàng trên Shopee và thật tỉnh táo. Trước những quyết định chọn mặt gửi vàng khi mua hàng trên trang thương mại điện tử này. Hãy là người tiêu dùng thông minh ngay hôm nay bằng những tips mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn. Chúc bạn sẽ lựa chọn được món hàng ưng ý và chất lượng khi mua sắm.

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.