Kinh nghiệm chọn mua sản phẩm công nghệ online

Đăng vào 25/12/2020 bởi Vũ Minh Ngọc


Nhờ sự phát triển của công nghệ, mua sắm ngày nay trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để có được món hàng yêu thích, đôi khi, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác nhấp chuột đơn giản để mua sắm hàng online. Đồ công nghệ cũng là 1 trong số đó, tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua sản phẩm công nghệ online đảm bảo chất lượng và uy tín? Sau đây là 1 số kinh nghiệm hữu ích liên quan.

Xem đánh giá sản phẩm và shop bán hàng

Mua sản phẩm công nghệ online luôn tồn tại rủi ro, để tránh mua phải sản phẩm không tốt hoặc đặt hàng từ shop không có tâm, các bạn hãy xem đánh giá của những người từng mua về mặt hàng quan tâm cũng như về chất lượng và thái độ bán hàng của shop.

Xem xét đánh giá của người mua trước đó về sản phẩm

Xem xét đánh giá của người mua trước đó về sản phẩm

Rất nhiều trang mua sắm và ứng dụng bán hàng online hiện nay đều cho phép khách hàng để lại phản hồi, cảm nhận của bản thân đối với sản phẩm. Đặc biệt là nếu chưa đặt hàng thì tài khoản sẽ không được để lại nhận xét. Chính vì thế, bạn có thể dựa vào những nội dung đó để xác định độ uy tín và chất lượng khi mua sản phẩm công nghệ online.

Cụ thể, sản phẩm và shop bán hàng nhận được nhiều phản hồi tốt, được số sao đánh giá cao (thông thường sao được xếp từ 1 đến 5; sản phẩm nhận được sao trong khoảng 2 đến 4 có thể tạm tin tưởng). Đọc kỹ nhận xét của người mua để nắm được ưu – nhược điểm thực tế của mặt hàng đang bán từ đó quyết định những khiếm khuyết có thể có đó có ảnh hưởng quá lớn đến việc sử dụng của bản thân?

Đồ công nghệ đôi khi có thể xuất hiện vấn đề ở 1 số người trong khi những người khác lại không. Tuy nhiên, nếu vấn đề xuất hiện quá phổ biến thì không nên mua. Đồng thời, hãy biết dè chừng với những shop nhận được quá nhiều lời khen có cánh hoặc shop, sản phẩm quá mới, quá ít lượng đánh giá và xếp hạng.

Khi chọn mua sản phẩm công nghệ online phải kiểm tra thời gian tồn tại của Shop

Đây là 1 trong những yếu tố cần được chú ý nhiều hơn khi mua đồ công nghệ trên các ứng dụng chung như: Shopee, Lazada, Chợ tốt … Lí do là bởi chủ shop tại đây có thể là cá nhân bất cứ ai. Họ có thể bán hàng ngay thẳng nhưng cũng có thể là kẻ lừa đảo, lợi dụng lòng tin để nhận tiền hàng từ người mua mà không giao trả sản phẩm đúng như quảng cáo.

Shop từng bán nhiều hàng và tồn tại lâu sẽ uy tín hơn

Shop từng bán nhiều hàng và tồn tại lâu sẽ uy tín hơn

Đánh giá độ uy tín của shop bán hàng cũng quan trọng như đánh giá chất lượng sản phẩm. Hãy xem xét thời gian tồn tại và hoạt động của những shop bán để biết liệu họ hoạt động đã lâu và thực chất có bán hàng hay mới thành lập và không có sản phẩm thực tế. Đây chính là kinh nghiệm chọn mua sản phẩm công nghệ online bạn cần lưu ý.

Chú ý theo dõi cách thức phản hồi, tương tác của chủ shop với người mua và tìm hiểu sản phẩm, nếu họ đã hoạt động trong thời gian dài, được nhiều người đặt mua đồng thời nhiệt tình phản hồi, tư vấn bán hàng thì độ tin cậy cũng cao hơn.

Ngoài ra, đối với các món hàng công nghệ giá trị cao từ các thương hiệu lớn, tốt nhất nên tìm hiểu tại các gian hàng chính hãng của kênh mua sắm. Ví dụ như tại Lazada có thể tìm hiểu tại kênh LazMall để tìm mua và “săn” deal sản phẩm.

Chọn mua sản phẩm công nghệ online cần trao đổi với nhà cung cấp

Thuận mua, vừa bán, chúng ta luôn muốn tìm hiểu kỹ, cảm thấy tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm trước khi chính thức đặt và mua hàng. Bởi thế mà việc trao đổi với người bán là cần thiết. Đó cũng là lí do tính năng chat trực tuyến của các ứng dụng bán hàng được thêm vào. Vì vậy khi mua sản phẩm công nghệ bạn sẽ dễ dàng nắm vững các thông tin cần thiết.

Trao đổi với người bán, chủ shop để thêm an tâm về sản phẩm

Trao đổi với người bán, chủ shop để thêm an tâm về sản phẩm

Bạn có thể hỏi shop bất cứ thông tin thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm đồng thời nhờ họ tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Càng nhiều câu hỏi được giải đáp thỏa đáng, việc quyết định nên hay không nên mua hàng của bạn sẽ càng rõ ràng. Nếu chủ shop nhiệt tình đáp lại những câu hỏi của bạn chứng tỏ họ hiểu sản phẩm và tự tin bán cho bạn hàng tốt.

Chế độ bảo hành, đổi trả cần chú ý khi chọn mua sản phẩm công nghệ online

Với thông thường, có thể rất ít khi bạn quan tâm đến vấn đề này, đó là còn chưa kể đến việc nhiều shop không áp dụng chính sách này. Tuy nhiên, những món đồ công nghệ thì đó lại là điều cần được chú ý.

Chú ý đến chính sách bán hàng và đổi trả vì đó là điều cần thiết với đồ công nghệ

Chú ý đến chính sách bán hàng và đổi trả vì đó là điều cần thiết với đồ công nghệ

Nếu shop bán hàng không có chế độ bảo hành và hậu mãi rõ ràng thì bạn cần xem xét kỹ trước khi mua. Rõ ràng, mua bán đồ công nghệ online rất rủi ro, không ai muốn chịu thiệt và bạn cũng vậy, người bán uy tín cũng hiểu điều đó. Vì vậy, nếu mua hàng, bạn nhớ kiểm tra và so sánh chính sách bán và đổi trả, bảo hành sản phẩm đi kèm, nếu nội dung hợp lý thì mới nên chọn.

Chọn mua sản phẩm công nghệ online rõ ràng không hề đơn giản. Tuỳ từng đặc tính, công dụng của món đồ, bạn sẽ tìm được cho mình mẫu mã, dòng sản phẩm ưng ý đồng thời theo dõi phản hồi của những người đã từng sử dụng thực tế về sản phẩm đó. Không chỉ quyết định dòng sản phẩm tìm mua, đánh giá địa điểm bán uy tín cũng là điều không thể bỏ qua khi mua hàng. Những kinh nghiệm trên đây hi vọng phần nào giúp bạn tìm mua và có được món đồ ưng ý.


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận