Thời gian giao hàng của Lazada là bao lâu?

Đăng vào 20/08/2020 bởi Trâm


Nếu bạn mua hàng trên Lazada và rất cần món hàng đó. Nhưng lại bị Lazada giao hàng trễ và bạn không muốn tính trạng này mãi tiếp diễn, phải làm sao đây. Hôm nay Catback sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách để tránh tính trạng này nha.

Thời gian Lazada giao hàng là bao lâu?

danh-bay-buc-boi-vi-lazada-giao-hang-tre

Thông thường Lazada hiện nay có 2 phương thức giao hàng đó là Lazada Express và bưu điện. Và hầu hết các đơn hàng mua trên Lazada đều được giao đúng hạn, rất ít khi gặp phải tình trạng giao hàng chậm.

Như Lazada thông tin đến bạn thì Lazada Express sẽ giao hàng cho khách từ 9h – 18h hàng ngày. Còn đối với bưu điện thì sẽ giao từ 8h – 17h.

Lazada giao hàng toàn quốc. Còn thời gian nhận hàng của bạn nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào địa chỉ nhận hàng.

Dưới đây là 3 hình thức giao hàng chính của Lazada

danh-bay-buc-boi-vi-lazada-giao-hang-tre

Lazada có tổng cộng 3 hình thức giao hàng chính để phù hợp với từng loại đối tượng khách hàng khác nhau, ví dụ như:

  • Khách hàng thích  giao hàng với giá rẻ
  • Khách hàng thích giao hàng với tốc độ nhanh
  • Khách hàng thích giao hàng nhận ngay lập tức trong vài giờ...

Chính vì vậy Lazada có các loại giao hàng để phù hợp với từng người (tương tự các dịch vụ giao hàng của Ahamove, LalaMove...) như bên dưới đây:

  1. Giao hàng tiết kiệm: đây là hình thức giao hàng tiết kiệm chi phí nhất. Bởi vì thời gian giao hàng sẽ dài hơn bình thường.
  2. Giao hàng tiêu chuẩn: đây là hình thức giao hàng có chi phí cao hơn Giao hàng tiết kiệm một chút. Nhưng thời gian nhận hàng lại nhanh hơn.
  3. Giao hàng hỏa tốc: đây là hình thức giao hàng và nhận trong ngày. Nếu như đơn hàng được đặt trước 10h30 sáng và nếu sau thì sẽ nhận vào ngày hôm sau.

Vậy nếu Lazada giao hàng trễ thì phải làm sao?

Thật ra, nếu đơn hàng của bạn không được giao đúng hạn theo quy định trên. Thì bạn hãy gọi ngay tổng đài 19001007 của Lazada để được hỗ trợ.

 Bạn có thể gọi đến tổng đài tất cả các ngày trong tuần, từ 9h – 18h hàng ngày.

Một vài mẹo nhỏ để tránh bị Lazada giao hàng trễ

Có một mẹo nhỏ bạn nên lưu ý là nên chọn những sản phẩm do Lazada cung cấp và đơn vị Lazada Express vận chuyển. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhận được hàng hơn.

Lựa chọn mục giao hàng hỏa tốc (áp dụng với một số khu vực nhất định)

danh-bay-buc-boi-vi-lazada-giao-hang-tre

Và bạn nên lưu ý những địa chỉ nhận hàng gần với kho hàng thì bạn chọn phương thức giao hàng hoả tốc. Chính sách giao hàng hoả tốc này thường được Lazada áp dụng cho đơn hàng nằm trong các quận trung tâm của Hồ Chí Minh, Hà Nội. Một số khu vực như: Đà Lạt, Đồng Nai, Vũng Tàu,... Vẫn được áp dụng nhưng có nhiều hạn chế. Bạn sẽ nhận được hàng trong vòng 24h nếu chọn phương thức giao hàng này. Chi phí cho phương thức này cũng khá rẻ chỉ từ 10k – 15k.

Lazada có giao hàng thứ 7 và chủ nhật không?

Câu trả lời là Lazada không giao hàng thứ 7 và chủ nhật. Hiện nay, một số đơn vị giao hàng có áp dụng chính sách giao hàng cả thứ bảy và chủ nhật. Tuy nhiên, trường hợp này lại không xảy ra ở Lazada. 

Cả hai đơn vị giao hàng của Lazada là Lazada Express và VNPost đều không giao hàng ngày thứ bảy, chủ nhật. 

Chính vì vậy, bạn cần tránh đặt hàng cận hai ngày cuối tuần này. Nếu đặt hàng, bạn phải mất đi hai ngày nữa mới nhận được sản phẩm. Lưu ý nhé! 

Chẳng hạn, nếu bạn đặt hàng vào thứ 5 trong tuần. Thời gian giao hàng dự kiến của Lazada từ 3 - 5 ngày làm việc. Thì bạn cũng phải trừ đi hai ngày thứ bảy, chủ nhât. Trường hợp này, không phải do Lazada giao hàng trễ bạn nhé! 

Giao hàng tiêu chuẩn Lazada là gì?

Giao hàng tiêu chuẩn Lazada là một phương thức giao hàng của Lazada. Nếu khu vực bạn nhận hàng không thể giao hàng hoả tốc. Thì nên chọn phương thức giao hàng tiêu chuẩn để thời gian nhận hàng được nhanh hơn. Phương thức giao hàng tiết kiệm có thể không tốn nhiều phí vận chuyển nhưng rất lâu bạn mới nhận được hàng. 

Sau khi đặt hàng, Lazada thường sẽ giao hàng đến bạn trong thời gian từ 1 -3 ngày làm việc. Tuy vậy, đôi lúc cũng không thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra như hết hàng hoặc có lỗi hệ thống trong quá trình xử lý đơn hàng. Vì thế, trong những trường hợp như thế này thì thời gian giao hàng có thể kéo dài hoặc trúng ngay thứ 7 hoặc chủ nhật.

Chính vì vậy bạn có thể dời ngày đặt hàng đi hoặc, phải chờ tới thứ 2 sẽ có nhân viên giao hàng Lazada đem tới cho bạn. Nên lưu ý rằng là thứ 7 chủ nhật thì Lazada sẽ không giao hàng cho nên nếu bạn đổ lỗi cho lazada giao hàng chậm thì không phải nhé.

Giao hàng tiết kiệm Lazada là gì?

Giao hàng tiết kiệm Lazada là một hình thức giao hàng của Lazada với chi phí nhất. Bởi vì thời gian giao hàng sẽ dài hơn bình thường. Và Lazada ưu tiên cho các phương thức giao hàng khác.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp được bạn khi đặt hàng trên Lazada mà ước lượng thời gian giao hàng chính xác hơn. Bạn cũng đừng quên tải ứng dụng Catback để được hoàn tiền trên mỗi hàng Lazada.

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.