Những ưu điểm vượt trội của loại đèn cảm ứng thông minh

Đăng vào 15/01/2021 bởi Vy Vy


Công nghệ 4.0 mang lại rất nhiều tiện ích và phục vụ nhu cầu sống của con người một cách tốt hơn, hiệu quả hơn. Hàng loạt các thiết bị thông minh được cho ra đời, vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại sự tiện lợi. Một trong những thiết bị thông minh được sử dụng rộng rãi hiện nay là đèn cảm ứng thông minh. Với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, nó thật sự rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Đèn cảm ứng thông minh là gì?

Đèn cảm ứng thông minh ngoài trời

Đèn cảm ứng thông minh ngoài trời

Đèn cảm ứng thông minh là thiết bị dùng để chiếu sáng có khả năng tự động bật/ tắt hoàn toàn mà không cần công tắc. Cơ chế hoạt động của loại đèn này phụ thuộc vào những cảm biến như hoạt động, ánh sáng,...

Đèn cảm ứng thông minh thật sự là một giải pháp tối ưu cho những người “não cá. Nhờ cơ chế hoạt động này, người sử dụng không cần bận tâm đến việc có quên tắt đèn hay không nữa. Ngày nay, những ngôi nhà hiện đại hầu hết được lắp đặt các thiết bị thông minh. Và đây chính là một trong những loại thiết bị thông minh không thể thiếu.

Những ưu điểm vượt trội của đèn cảm ứng thông minh

Đèn cảm ứng thông minh trong nhà

Đèn cảm ứng thông minh trong nhà

Khi nó là thiết bị được gắn tên thông minh, hiển nhiên, ưu điểm và công năng của nó cũng không hề ít.

Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện chính là ưu điểm đầu tiên của loại đèn cảm ứng thông minh. Cơ chế hoạt động của loại đèn này khiến nó không lãng phí 1 giây điện năng nào trong ngôi nhà bạn. Nó có cơ chế nhận diện xem vị trí đó đang có người sử dụng không. Vì vậy nó chỉ sáng lên khi bạn cần. 

Với những gia đình có diện tích chiếu sáng rộng thì loại thiết bị này rất phù hợp. Bởi không gian rộng sẽ cần rất nhiều bóng đèn. Việc bạn quên tắt 1 cái sau khi đã sử dụng xong là điều khó tránh khỏi. Hãy để thiết bi này giúp bạn khắc phục điều đó.

Mang đến sự tiên lợi cho người dùng

Loại đèn này không cần sử dụng công tắc. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí so với lắp đặt bóng đèn thông thường. Hơn nữa, hệ thống ổ điện trong nhà bạn cũng không bị lộ trên tường, giúp ngôi nhà của bạn thoáng hơn, sang trọng hơn.

Khi sử dụng, người dùng cũng không cần bật/ tắt. Vì vậy, bạn không cần phải nghĩ xem lắp đặt hệ thống điện như thế nào để tiện bật/ tắt. 

Chi phí lắp đặt thấp so với công năng

Đa phần mọi người đều nghĩ các thiết bị thông minh có giá thành và chi phí lắp đặt cao. Tuy nhiên, so với những tiện ích mà nó mang lại thì lại hoàn toàn tiết kiệm cho gia chủ.

Giá của sản phẩm chỉ từ vài trăm trở lên, tùy theo công suất, loại cảm biến và vị trí nơi bạn muốn lắp. Nhờ việc lắp đặt đơn giản, nó cũng tiết kiệm được tiền công thợ. Hay đơn giản nhất là nó tiết kiệm tiền mua công tắc, đi đường dây điện trong nhà bạn. Trong khi, dây điện ngầm cũng có giá không hề rẻ.

Tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường

Các loại đèn cảm ứng thông minh thường có tuổi thọ cao hơn nhiều các loại đèn chiếu sáng thông thường. Tuổi thọ của nó có thể lên tới 50.000 giờ chiếu sáng, tùy theo loại đèn và cách bạn sử dụng.

Đặc biệt, các loại đèn này không chứa các kim loại gây hại đến sức khỏe con người cũng như môi trường. Người dùng có thể an tâm về vấn đề sức khỏe khi sử dụng nó.

Các loại đèn cảm ứng thông minh

Đèn cảm ứng thông minh dáng đứng

Đèn cảm ứng thông minh dáng đứng

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều mẫu đèn cảm ứng thông minh của nhiều hãng khác nhau. Về cơ bản, đèn được chia làm 3 loại chính theo cách thức cảm ứng.

Đèn cảm ứng chuyển động: Đây là loại đèn cảm ứng dựa trên các hoạt động. Có nghĩa là nếu có bất kì hoạt động nào như đi, vẫy tay,... đèn sẽ tự động bật sáng. Khi không nhận thấy bất kì hoạt động nào nữa thì nó sẽ tự ngắt. Loại đèn này phù hợp lắp trong các phòng, cầu thang, hành lang,...

Đèn cảm ứng ánh sáng: Loại đèn này sẽ tự động bật tắt theo nguồn sáng tự nhiên nên phù hợp lắp ở sân hoặc hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Chỉ cần bộ cảm biến của đèn nhận thấy ánh sáng tự nhiên không đủ để soi chiếu thì nó sẽ tự động bật sáng.

Đèn cảm ứng nhiệt: Hoạt động dựa vào máy quét nhiệt. Tính chính xác của loại đèn này khá cao vì nó có thể đo được nhiệt độ cơ thể của người. Các loại đồ vật không có thân nhiệt dù có rơi qua cũng không khiến đèn phát sáng.

Như vậy, có thể thấy đèn cảm ứng thông minh là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Sắm ngay cho ngôi nhà của mình hệ thống thiết bị thông minh này thôi nào.

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.