1001+ những điều cần biết về thẻ visa trước khi mở

Đăng vào 08/01/2021 bởi Vy Vy


Visa là một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Vậy những điều cần biết về thẻ visa trước khi đăng ký mở thẻ là gì? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ visa là gì? 

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế được thiết lập bởi các ngân hàng hiện nay. Thẻ visa hiện đang là một trong những loại thẻ rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Chính vì những tiện lợi khi sử dụng, thẻ visa có thể thanh toán thanh toán, giao dịch chuyển khoản trong nước và cả nước ngoài. Loại thẻ này được phát hành lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1976 của tổ chức Visa International Service Association.

Phân biệt các loại thẻ visa thông dụng

Phân biệt các loại thẻ visa

Trước khi quyết định mở thẻ, các bạn cần phải biết cách phân biệt các loại thẻ visa thông dụng như sau:

Thẻ ghi nợ Visa Debit

Thẻ Visa Debit hay còn có tên gọi khác là thẻ ghi nợ visa. Đây cũng là một trong những loại thẻ có khả năng thanh toán quốc tế.

Bên cạnh đó, loại thẻ này còn có khả năng liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Ưu điểm của loại thẻ này đó chính là người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được mọi giao dịch quốc tế và các hình thức mua sắm trực tuyến trên các trang mạng xã hội thương mại điện tử quốc tế.

Thẻ tín dụng Visa

Thẻ tín dụng Visa hay còn có tên gọi khác là thẻ tiêu trước trả sau. Đây là hình thức dùng thẻ giống với hình thức khách hàng đi vay ngân hàng sau đó hoàn tiền lại cho ngân hàng đúng với thời hạn cho phép thì khách hàng sẽ hoàn toàn không phải chịu phí. Nếu khách hàng trả chậm kỳ hạn, khách hàng sẽ bị phạt.

Điều kiện để được cấp thẻ tín dụng Visa đó chính là khách hàng phải chứng minh được tài chính của mình. Từ đó, ngân hàng sẽ là người quyết định xem khách hàng có đủ tiêu chuẩn để được cấp thẻ visa credit hay không. Và hạn mức sử dụng thẻ bao nhiêu là phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Visa thẻ trả trước 

Chức năng của loại thẻ này giống với thẻ thanh toán quốc tế visa debit. Tuy nhiên, loại thẻ này hoàn toàn không được liên kết với thẻ ngân hàng cá nhân của bạn. Nếu khách hàng tiêu hết tiền trong thẻ thì sẽ không được phép tiếp tục chi tiêu nữa. Nếu muốn tiếp tục, khách hàng phải ra ngân hàng để tiến hành thủ tục nạp thêm tiền thì thẻ mới có thể tiếp tục thanh toán. 

Điều kiện đăng ký thẻ Visa

Điều kiện để mở thẻ visa

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều đưa ra những điều kiện để tiến hành đăng ký thẻ Visa như sau:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam và đã đủ 18 tuổi trở lên. Hoặc khách hàng là người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam.
  • Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng để đăng ký mở thẻ.
  • Khách hàng có đầy đủ giấy tờ chứng minh như: chứng minh thư, hộ chiếu và sổ hộ khẩu.

Đối với đối tượng khách hàng là người ngoại quốc thì cần phải có hộ chiếu vẫn còn thời hạn cùng với giấy giới thiệu của công ty, doanh nghiệp mà khách hàng đang công tác. Tuy nhiên, để tiến hành đăng ký mở thẻ visa credit, khách hàng cần phải thêm một số giấy tờ sau để chứng minh tài chính với ngân hàng:

  • Bản sao kê lương trong 3 tháng gần đây nhất.
  • Hợp đồng lao động.
  • Các loại thủ tục giấy tờ chứng minh đảm bảo tài sản như cá loại sổ tiết kiệm.

Hiện nay, khách hàng được lựa chọn giữa hai hình thức đăng ký mở thẻ visa đó chính là mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng và mở thẻ theo hình thức trực tuyến. Quy trình mở thẻ của cả hai phương thức trên vô cùng đơn giản.

Đối với ra quầy ngân hàng, khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn làm từ A - Z. Còn đối với việc làm thủ tục online, khách hàng chỉ cần truy cập website của ngân hàng và làm theo hướng dẫn là đã có thể mở thẻ visa trực tuyến.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về những điều cần biết trước khi mở thẻ visa. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận