Có nên mua laptop trả góp hay không? Nên chọn trả góp như nào?

Đăng vào 05/01/2021 bởi Vũ Minh Ngọc


Laptop là thiết bị điện tử vô cùng phổ biến và quan trọng trong học tập cũng như công việc của con người thời đại 4.0. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm khác nhau đề phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế. Mua laptop trả góp là hình thức ngày càng được yêu chuộng bởi người dùng có thể chia nhỏ khoản tiền theo mỗi tháng. Tuy nhiên, không ít người cũng bày tỏ thắc mắc liệu rằng có nên sở hữu laptop theo hình thức này hay không và chọn gói nào cho phù hợp. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài chia sẻ ngay dưới đây.

Trả góp - hình thức mua hàng phổ biến

Không khó để bắt gặp cách thức mua sắm này trên thị trường hiện nay, đặc biệt là trên các dòng sản phẩm công nghệ có mức giá khá cao. Theo đó, người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong lần đầu tiên để sở hữu sản phẩm. Tổng số tiền sẽ được chia nhỏ tùy theo định kỳ mỗi tháng trong thời gian đã định. Người mua cũng có thể lựa chọn trả trước một phần trên tổng giá trị và góp số còn lại. Hình thức này giúp cho gánh nặng trả mỗi tháng giảm đi nhiều lần. 

mua laptop trả góp khá phổ biến

Mua laptop trả góp giúp giảm gánh nặng tài chính 

Ngân hàng hay các đơn vị tài chính sẽ là nơi cung cấp số tiền vay với thỏa thuận và hợp đồng rõ ràng. Mỗi tháng, người vay sẽ được thông báo và tiến hành thanh toán số tiền trả góp cũng như các loại phí như bảo hiểm, thu hộ hay lãi suất. Đây đều là những khoản phí bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng trong suốt quá trình thanh toán sản phẩm laptop.

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức mua laptop trả góp lại được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình như vậy. Điều kiện kinh tế của mỗi người là khác nhau nên việc trả tiền thẳng và sở hữu ngay một chiếc laptop là điều khó khăn với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, khi đối với mua trả góplaptop trả góp , người mua có thể trả dần khoản tiền lớn ấy mà không mất thời gian chờ đợi. Với sinh viên hay những người có thu nhập thấp thì đây là giải pháp giảm thiểu gánh nặng tài chính tuyệt vời nhất. Vì vậy, khi mua laptop trả góp Nngười mua chỉ cần cân đối lại tài chính mỗi tháng để có thể sở hữu ngay một chiếc laptop đúng ý của mình. 

Các hình thức mua laptop trả góp

Để tiếp cận đối mọi đối tượng khách hàng, các đơn vị cung cấp mang đến nhiều hình thức trả góp đa dạng. Theo đó, người mua có được lựa chọn phù hợp với điều kiện cá nhân của mình. Hiện nay có hai loại trả góp phổ biến nhất gồm có trả góp lãi suất 0% và trả góp trả trước 0%.

Các hình thức mua laptop trả góp

Nhiều hình thức trả góp đa dạng

  • Trả góp lãi suất 0% là hình thức người mua cần thanh toán trước một phần nhất định trên giá trị của sản phẩm. Số tiền còn lại sẽ được tính toán và chia đều theo mỗi tháng. Ưu điểm của hình thức này là người mua không cần phải chi trả các khoản phí như bảo hiểm hay lãi suất. Riêng phần phí thu hộ sẽ được cộng gộp trong tổng tiền góp mỗi tháng.
  • Trả góp trả trước 0% giúp người mua có được sản phẩm liền tay mà không cần thanh toán trước bất cứ khoản nào. Theo đó, tiền phí và giá bán sản phẩm sẽ được cộng dồn và chia đều theo từng tháng. Hợp đồng trả góp laptop thông thường sẽ là từ 6 tới 12 tháng. 

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua laptop trả góp

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho người mua mà đơn vị cung cấp tối giản hóa hồ sơ trả góp. Người mua laptop trả góp chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ gồm có:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước gốc
  • Bản photo có công chứng hộ khẩu trong khoảng từ 3 tới 6 tháng tùy theo công ty tài chính

Thủ tục trả mua góp  laptop trả góp cũng hết sức đơn giản khi đơn vị cung cấp sản phẩm kiểm tra tính chính xác của hồ sơ. Thời gian thực hiện cũng vô cùng nhanh chóng chỉ từ vài chục phút. Người mua đã sở hữu ngay thiết bị mà mình mong muốn sở hữu phù hợp với điều kiện kinh tế.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua laptop trả góp

Thủ tục đơn giản và thời gian nhanh chóng

Mua laptop trả góp được xem là chính sách kích cầu tiêu dùng tuyệt vời mà các bên liên quan đều có được lợi ích. Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp quý độc giả đang phân vân không  biết có nên lựa chọn trả góp hay không có được câu trả lời cho chính mình. Catback luôn sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ tối đa cho người tiêu dùng với bất cứ mặt hàng nào. Ghé đến Catback - mua sắm thả ga. 

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.