Các món đồ chơi thông minh dành cho bé 3 - 6 tuổi

Đăng vào 07/01/2021 bởi Vy Vy


Trẻ trong giai đoạn từ 3 – 6 tuổi sẽ phát triển trí não một cách mạnh mẽ. Chính vì thế ngay trong việc chọn đồ chơi thông minh cho trẻ  cha mẹ cũng phải suy nghĩ rất kỹ lưỡng. Chọn những món đồ chơi thế nào để có thể phát triển trí não và tư duy tốt nhất cho trẻ. Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này hãy tham khảo ngay các món đồ chơi sau đây. Chắc chắn con em của bạn sẽ phát triển một cách toàn diện nhất.

Hình 1 - Đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển trí não và tư duy rất tốt

 

Đồ chơi thông minh về toán học

Ngay từ 3 tuổi cha mẹ đã có thể cho bé làm quen với những đồ chơi toán học thông minh. Những bộ đồ chơi này thông thường sẽ có màu sắc bắt mắt giúp kích thích tư duy của trẻ. Trẻ sẽ vừa được học, vừa được chơi một cách thoải mái nhất.

Với bộ đồ chơi thông minh này cha mẹ có thể dạy con cách nhận biết màu sắc, hình khối. Đồng thời với những bé lớn hơn thì phụ huynh có thể dạy con biết con số và thực hiện một số phép tính đơn giản. Trải nghiệm bộ trò chơi này trẻ có sẽ có được cơ hội khám phá và rèn luyện tư duy logic. Đây sẽ là bước đầu giúp trẻ giải quyết vấn đề tốt và nhanh hơn sau này.

Đồ chơi toán học giúp bé khám phá và rèn luyện tư duy logic

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu trò chơi bằng chất liệu và thiết kế khác nhau. Cha mẹ có thể tham khảo để mua cho trẻ tùy thuộc vào sở thích, giá thành.

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Nếu cha mẹ muốn phát triển tính sáng tạo cho trẻ thông qua các trò chơi thì bộ ghép hình nam châm bằng gỗ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là bộ đồ chơi thông minh khá thú vị bao gồm nhiều mảnh ghép hình ảnh các loài vật, cây cối. Đằng sau các mảnh ghép sẽ có nam châm để bé gắn lên bảng.

Bộ ghép hình nam châm bằng gỗ

Cha mẹ có thể dạy bé nhận biết hình ảnh các loài vật, cây cối qua món đồ chơi thông minh này. Đồng thời cũng có thể giúp bé tăng khả năng sáng tạo thông qua việc lắp các mảnh ghép. Bé có thể hoàn thành bức tranh mà mình yêu thích theo những cách khác nhau. Từ những trải nghiệm này tư duy tìm tòi sáng tạo của trẻ sẽ phát triển một cách nhanh chóng. Đồng th

Đồ chơi luồn gỗ cho bé

Ngoài việc phát triển tư duy thì những trò chơi mang tính chất phát triển thể lực và sự khéo léo cũng rất quan trọng. Và những món đồ chơi thông minh luồn gỗ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mẹ giúp bé phát triển hai kỹ năng này.

Hiện nay trên thị trường có hai dạng trò chơi luồn gỗ là luồn những hạt gỗ trên một thành kim loại hoặc luồn dây. Cả hai loại đồ chơi này đều mang lại những tác dụng tích cực cho trẻ. Trẻ sẽ phát triển thể chất và sự khéo léo đôi tay. Đặc biệt để hoàn thành được thử thách trong trò chơi này trẻ cần phải học được tính kiên trì. Và đây cũng là một cách để cha mẹ giúp bé phát triển trí não hoàn thiện hơn.

Đồ chơi luồn gỗ phát triển sự khéo léo cho bé

Vì là trò chơi phục vụ cho trẻ nhỏ tuổi nên các nhà sản xuất cũng chú trọng đến mẫu mã và màu sắc của sản phẩm. Chắc chắn bé sẽ bị kích thích bởi màu sắc sặc sỡ và nhiều hình dạng khác nhau của trò chơi này. Đây là yếu tố giúp bé phát triển thị giác tốt hơn. Với nhiều hình khối đa dạng mẹ cũng có thể dạy cho trẻ lớn cách tập đếm. Quả là một món đồ chơi giúp phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não phải không? Vì thế mẹ đừng bỏ qua món đồ chơi thông minh này nhé!

Bộ sách hình ảnh

Nếu bạn đang tìm một món đồ chơi thông minh giúp bé phát triển ngôn ngữ thì chắc chắn nên chọn một bộ sách hình ảnh. Đối với trẻ gần 6 tuổi bắt đầu tập đọc, tập viết và làm các phép tính đơn giản đây sẽ là một món quà tuyệt vời. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu sản phẩm sách thông minh. Có những mẫu sách chỉ đơn giản là hình ảnh những con vật, chữ cái. Tuy nhiên cũng có nhiều bộ sách kết hợp việc đọc chữ cái, hình ảnh, con vật và kể chuyện. Mẹ có thể chọn lựa tùy theo mục đích sử dụng cho bé.

Ngoài những loại sách tiếng Việt hiện nay các nhà sản xuất còn lồng ghép thêm tiếng Anh. Mẹ có thể chọn cho bé những loại sách này kèm phát âm nhằm phát triển thêm khả năng ngoại ngữ cho bé ngay từ nhỏ. Sau này lớn lên bé sẽ có thể nhanh nhạy hơn trong việc phát triển khả năng ngoại ngữ của mình.

Trên đây là những món đồ chơi thông minh dành cho trẻ từ 3 – 6 tuổi mà mẹ có thể tham khảo. Lựa chọn cho những món đồ chơi này bé có thể phát triển toàn diện cơ thể và tư duy. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín để có được sản phẩm an toàn cho trẻ.


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận