Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho bé an toàn mà hiệu quả nhất

Đăng vào 07/01/2021 bởi Vy Vy


Đồ chơi không chỉ là vật dụng giải trí mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển trí tuệ con trẻ. Một món đồ chơi phù hợp sẽ kích thích tư duy sáng tạo cũng như tác động tích cực tới thể chất của các con. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh hết sức cẩn trọng trong công tác chọn đồ chơi cho bé. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết để cập nhật những thông tin hữu ích trong cách chọn lựa đồ chơi cho bé.

Lựa chọn đồ chơi cho bé phù hợp độ tuổi

Đây được xem là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng tác động đến quyết định lựa chọn cũng như hiệu quả sử dụng. Các bé trong độ tuổi nhất định sẽ phù hợp với từng loại đồ chơi khác nhau. Bởi lẽ, sở thích và nhu cầu giải trí thay đổi theo từng giai đoạn và cha mẹ cần nắm bắt chính xác. Các bậc phụ huynh có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia hay nhân viên tư vấn trước khi quyết định chọn đồ chơi cho bé.

Lựa chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi 

Các bé ba tuổi có xu hướng yêu thích các vật chuyển động và nhiều màu sắc. Phụ huynh có thể lựa chọn đồ chơi theo đặc điểm này để các bé thỏa sức sáng tạo và theo đuổi đam mê. Khi các bé bốn tuổi sẽ thích thú với món đồ chơi liên quan đến những con số hay hình dạng khác nhau. Mỗi độ tuổi sẽ có niềm đam mê đặc biệt với món đồ chơi nhất định.

Lựa chọn đồ chơi tương thích với tầm tư duy của bé

Không chỉ hiểu sở thích và nhu cầu của con, cha mẹ cũng cần tìm hiểu về khả năng tư duy. Từ đó, việc lựa chọn đồ chơi cho bé cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Các bé khi chơi đùa với đồ chơi quá tầm tư duy sẽ cảm thấy bối rối và gặp nhiều khó khăn để thích ứng. Đôi khi, nhiều trẻ còn bị áp lực và mất dần niềm thích thú với các món đồ chơi trí tuệ. Bên cạnh đó, đồ chơi dưới tầm tư duy sẽ khiến các bé nhanh chóng và không hứng thú. Mỗi bé lại có sự phát triển trí tuệ khác nhau nên cha mẹ cần lựa chọn phù hợp và không nên đi theo phong trào gây nên những ấn tượng không tốt cho con.

Chọn đồ chơi phù hợp với tầm tư duy của bé

Lựa chọn đồ chơi cho bé có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Thị trường sản xuất và kinh doanh đồ chơi phát triển ngày một mạnh mẽ với các tên tuổi trong và ngoài nước. Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn đồ chơi cho bé nhưng cũng gây nên không ít bất lợi. Nhiều đơn vị lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để trục lợi cho riêng mình. Điều này đáng lên án bởi không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế người dùng mà còn là thế hệ tương lai sau này.

Đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Những món đồ không rõ nguồn gốc xuất xứ thường được làm hết sức bắt mắt. Điều này không chỉ làm siêu lòng các bé mà còn là cha mẹ khi mức giá cũng vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, đây sẽ là sự lựa chọn sai lầm và gây nên những hệ quả khôn lường. Không ít các sản phẩm không rõ nguồn gốc chứa chất không an toàn cho sức khỏe của bé. Những đồ chơi sắc nhọn gây nguy hiểm tới cơ thể và sức khỏe của các con ở hiện tại và tương lai. Vì thế, cha mẹ cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trước khi lựa chọn đồ chơi cho bé.

Những món đồ chơi không nên lựa chọn cho bé

Không phải loại đồ chơi nào cũng tác động tích cực đến sự phát triển của con trẻ. Theo các chuyên gia, cha mẹ cần hạn chế chọn đồ chơi cho bé như sau:

  • Đồ chơi phát ra âm thanh quá lớn sẽ ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Một số nghiên cứu cho thấy nếu âm thanh trong ngưỡng 80dB có thể gây hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ có thể gây chậm nói, thay đổi tính nết của trẻ,…
  • Đồ chơi có mùi quá rõ như mùi khét, mùi cao su, mùi hăng hoặc bất cứ mùi nào khác nên hạn chế lựa chọn ở mức tối đa.  Bởi lẽ chúng có khả năng được làm từ các nguyên vật liệu không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cha mẹ cần cẩn trọng khi lựa chọn đồ chơi cho con

Thị trường đồ chơi đa dạng nên cha mẹ không quá khó khăn để tìm mua và lựa chọn đồ chơi cho bé phù hợp nhất. Tuy nhiên, phụ huynh cần cẩn trọng trong khi xem xét để bé có được những khoảng thời gian vui chơi vừa an toàn vừa có lợi cho sự phát triển.

Catback mang đến cho quý khách hàng thế giới đồ dùng vô cùng phong phú. Catback - người bạn đồng hành của cha mẹ trên hành trình giúp con khôn lớn khỏe mạnh.

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.