5 mẹo chi tiêu tiết kiệm khi mua sắm nội thất cho gia đình

Đăng vào 05/01/2021 bởi Vũ Minh Ngọc


Chi tiêu tiết kiệm khi mua sắm nội thất vô cùng quan trọng. Bởi không phải lúc nào chi tiêu phung phí cũng giúp bạn sở hữu các món đồ phù hợp. Chỉ cần làm theo 5 mẹo tiết kiệm cực đơn giản sau, bạn vừa có thể để dành một khoản tiền kha khá cho những công việc khác. Vừa có thể chọn lựa cho mình các vật dụng quan trọng mà yêu thích cho ngôi nhà của mình. 

5 mẹo chi tiêu tiết kiệm khi mua sắm nội thất cho gia đình 

Để tiết kiệm tiền khi mua sắm các món đồ nội thất cho gia đình, bạn chỉ cần làm theo 5 mẹo chi tiêu cực đơn giản và dễ nhớ sau: 

5 mẹo chi tiêu tiết kiệm khi mua sắm nội thất gia đình hữu ích nhất

5 mẹo chi tiêu tiết kiệm khi mua sắm nội thất gia đình hữu ích nhất

Mua đồ nội thất khi sử dụng các mã khuyến mãi, hoàn tiền 

Việc săn sale và sử dụng các mã khuyến mãi hoàn tiền chính là giải pháp hoàn hảo nhất khi muốn chi tiêu tiết kiệm tiền mua sắm. Thay vì phải trả mức giá trên trời cho chúng, giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền ít hơn mà vẫn sở hữu được món đồ yêu thích của mình. Vì vậy, bạn hãy quan tâm chú ý và tận dụng mọi chương trình khuyến mãi, hoàn tiền được triển khai để có chính sách chi tiêu tiết kiệm hợp lí nhất. 

Chỉ mua những món đồ cần thiết cho không gian nhà 

Trước khi mua sắm đồ nội thất, việc bạn cần làm chính là lập một danh sách chi tiết các món đồ cần mua. Điều này sẽ không chỉ giúp việc mua sắm có mục đích, tránh trường hợp mua đồ không cần thiết gây lãng phí mà còn giúp bạn chi tiêu tiết kiệm. 

Đặc biệt, bạn không nên chỉ vì thích một món đồ mà mua cả bộ nội thất không phù hợp với không gian nhà của mình. 

Lựa chọn nhiều đồ nội thất trang trí nhỏ với giá rẻ thay vì món đắt tiền 

Đôi khi, các món đồ nội thất với diện tích to lớn có giá đắt gấp 10 lần các món đồ nhỏ hơn. Nhiều người thường đặt nặng vấn đề này mà quên đi một giải pháp thay thế hoàn hảo khác. Bạn chỉ cần mua nhiều món đồ nội thất trang trí nhỏ với giá rẻ hơn thay vì chọn một món thật đắt tiền đây chính là mẹo chi tiêu tiết kiệm hữu ích bạn nên biết.

Lựa chọn nhiều đồ nội thất trang trí nhỏ với giá rẻ thay vì món đắt tiền 

Lựa chọn nhiều món đồ nội thất nhỏ

Nhược điểm của việc này chỉ là vấn đề thời gian tìm chọn. Tuy nhiên, nếu bỏ ra chút thời gian mà có thể chi tiêu tiết kiệm được một khoản kha khá. Thì đây sẽ là phương pháp tuyệt vời hơn rất nhiều. 

Tận dụng và làm mới đồ cũ bằng một số chi tiết mới 

Các món đồ nội thất cũ trong nhà thường bị vứt bỏ vì bạn đã quá nhàm chán với diện mạo của chúng. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm, chi tiêu tiết kiệm hơn người dùng có thể lựa chọn tìm mua các sản phẩm trang trí mới lạ cho các món đồ cũ của mình. 

Chỉ với một chiếc gối tựa mới, hay một tấm vải bọc mới, chúng sẽ được phù phép và biến thành món đồ nội thất độc đáo, thu hút ngay lập tức.  

Mua một món đồ đắt tiền nhưng nhiều chức năng 

Cuối cùng, các món nội thất hiện đại đa chức năng đang trở thành xu hướng hiện nay. Chúng vừa giúp tiết kiệm tối đa không gian nhỏ hẹp trong căn phòng của bạn. Vừa là giải pháp giúp bạn giảm thiểu chi phí, chi tiêu tiết kiệm trong mua sắm và vận chuyển cho người sử dụng. 

Mua một món đồ đắt tiền nhưng nhiều chức năng 

Chọn nội thất đa năng khi mua sắm

Các lưu ý cần ghi nhớ nếu muốn chi tiêu tiết kiệm tiền nhanh chóng hiệu quả 

Ngoài phương pháp tiết kiệm chi tiêu khi mua sắm đồ nội thất thì bạn cũng cần quan tâm và ghi nhớ một số lưu ý giúp tiết kiệm tiền nhanh chóng và hiệu quả như: 

Nắm rõ tổng thu nhập của gia đình mình 

Hãy lập bảng tính toán cẩn thận tổng số thu nhập của gia đình mình. Chỉ khi biết rõ tình hình tài chính của bạn thân, bạn mới có thể đưa ra các quyết định chi tiêu tiết kiệm, đúng đắn và hợp lý. Tránh tình trạng lãng phí tiền của. 

Cân nhắc chi tiêu hợp lý cho những khoản cần thiết 

Việc thứ hai cần ghi nhớ chính là chi tiêu các khoản cần thiết trước khi quyết định tiến hành mua sắm. Đừng chi tiêu không tính toán dẫn đến tình trạng thiếu hụt tiền bạc cho nhu cầu cuộc sống cơ bản. 

Trên đây là toàn bộ 5 mẹo chi tiêu tiết kiệm tiền khi mua sắm đồ nội thất cho gia đình. Bạn chỉ cần ghi nhớ và tuân thủ chính xác những nguyên tắc này. Việc tiết kiệm sẽ trở lên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều. 

 


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận