Bí quyết vàng kiếm tiền online an toàn và nhanh nhất năm 2021

Đăng vào 13/01/2021 bởi Vy Vy


Thời gian gần đây mọi người đang truyền tai nhau các cách kiếm tiền online tại nhà mang lại nguồn thu nhập ổn định. Việc kiếm tiền này không phụ thuộc quá nhiều vào bằng cấp hay độ tuổi nên rất dễ áp dụng cho mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh.

Sự thành công hay thất bại của hình thức kiếm tiền online bị ảnh hưởng phần lớn bởi năng khiếu và lĩnh vực bạn lựa chọn. Nào cùng Catback tìm hiểu xem thực hư về hình thức kiếm tiền đang rất hot này nhé!

Khái niệm kiếm tiền online

Khái niệm kiếm tiền online

Trong thời đại 4.0 như ngày nay, có vô số cách kiếm thu thập từ chiếc máy tính kết nối Internet. Và hình thức kiếm tiền như vậy được gọi là kiếm tiền online.

Khái niệm này chưa được cụ thể cũng chưa được chứng minh rõ ràng, bởi lẽ kiếm tiền online có thể được hình thành dưới nhiều hình thức, giúp người dùng có thể ngồi ngay tại nhà mà vẫn có thể kiếm tiền online dễ dàng, nhanh chóng. Nếu bạn là người có nhiều thời gian ở nhà và không có điều kiện ra ngoài, hoặc đơn giản là bạn đang cần một cách kiếm tiền linh hoạt thời gian thì kiếm tiền online chính là chìa khóa bạn đang cần tìm

Kiếm tiền online dễ hay khó?

Không thể phủ nhận những lợi ích từ việc kiếm tiền online đem lại. Rất nhiều người, trong đó có cả học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa,... cũng đã tự tạo được một nguồn thu nhập ổn định từ việc kiếm tiền online tại nhà. 

Bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn thời gian, không gian. Sự thành công từ công việc này bị chi phối phần lớn nhờ vào sự quyết tâm, niềm đam mê và sở trường của bạn. Bởi thế công việc này khá dễ dàng với một số người nhưng cũng có nhiều người gặp phải rào cản rất lớn khi tham gia. Vì thế năng lực của từng người sẽ là đáp án phù hợp cho câu hỏi “Kiếm tiền online dễ hay khó?”

Xem thêm: Hướng dẫn vượt thử thách săn tiền thật cùng Catback

Cảnh giác với các bẫy kiếm tiền online miễn phí

Xu hướng kiếm tiền online ngày càng mạnh thì các mặt tiêu cực của hình thức kiếm tiền này xuất hiện càng nhiều. Đa số người xấu nhắm vào lòng tham, sự thiếu kinh nghiệm, nhẹ dạ cả tin của các đối tượng, đặc biệt là học sinh, sinh viên, các mẹ bỉm sữa,... Do vậy, trước khi quyết định tham gia kiếm tiền online bạn cần tìm hiểu kỹ và tránh các hình thức mang rủi ro cao.

Cá độ online

Cá độ online

Đây là phương thức kiếm tiền nhanh, bù lại nó mang rủi ro cực kỳ cao và không bền vững. Người chơi có thể dễ bị lừa, đôi khi còn phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu có sơ suất.

Giả mạo người nổi tiếng trên mạng

Giả mạo người nổi tiếng trên mạng

Lợi dụng sự nổi tiếng của những người nổi tiếng, có tiếng nói trước truyền thông, rất nhiều kẻ lừa đảo đã lập các Facebook ảo, giả mạo. Mục đích của chúng là lấy lòng tin của người khác bằng nhiều bài viết được đăng đều đặn mỗi ngày trên trang/nick Facebook ảo đó. Sau đó, chúng sẽ chủ động tiếp cận, nói chuyện với bạn bè hoặc fan của người bị giả mạo để nhờ mua hàng hoá (thời trang, thẻ điện thoại,…), kêu gọi quyên góp từ thiện giả…

Mặc dù hình thức lừa đảo này đã được cảnh báo khá nhiều trên báo chí, truyền hình nhưng vẫn còn vô số người nhẹ dạ cả tin sập bẫy.

Xem quảng cáo kiếm tiền

Xem quảng cáo kiếm tiền

Click, xem quảng cáo hay còn gọi là PTC là việc ngồi click quảng cáo và kiếm được tiền. Nhược điểm của công việc này là tiền nhận về rất ít mà tốn khá nhiều thời gian. Tuy vậy vẫn thu hút được nhiều người bởi đây là công việc cực kỳ nhàn rỗi “ngồi mát, ăn bát vàng”. 

Nhập mã Capcha

Nhập mã Capcha

Nhập mã Capcha hay còn có các tên gọi khác như: kiếm tiền gõ capcha hay nhập liệu online. Bạn có thể nhận ra hình thức này qua những nội dung quảng cáo: “Nhập liệu tại nhà, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng, chuyển tiền qua ATM…”

Công việc này khá phổ biến và thường được các bạn sinh viên để ý. Bởi chỉ cần có chiếc máy tính và thời gian rảnh, cộng thêm sự chẳm chỉ là hoàn toàn có thể làm việc này. Công việc của bạn là điền những mẫu capcha có sẵn và bạn sẽ nhận được tiền dựa vào số capcha bạn điền. Công việc này thực sự rất đơn giản tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rủi ro bạn sẽ bị lừa đảo. Do đó mình khuyên các bạn không nên tham gia hình thức này.

Mô hình Ponzi và những dự án ICO lừa đảo

Mô hình Ponzi và những dự án ICO lừa đảo

Có rất nhiều những dự án ICO lợi dụng sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật số để scam và bạn cần phải hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư.

Leading theo mô hình Ponzi của đồng bitconnect là một minh chứng và bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền vào đầu tư. Đây không còn là một việc tốn sức nữa mà nó thậm chí còn là lừa đảo theo quy mô lớn. Do đó các bạn cần phải thật sự cảnh giác.

Xem thêm: Hướng dẫn vượt thử thách săn tiền thật cùng Catback

Gợi ý các cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là hình thức quảng bá hoặc bán các sản phẩm/dịch vụ do các công ty khác cung cấp thông qua các đường link. Và bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có người đăng ký hay mua hàng thông qua đường link đó. Đây là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến trên thế giới và xuất hiện tại Việt nam trong vài năm gần đây.

Thu nhập từ hình thức kiếm tiền online này sẽ vào khoảng $100 đến $300 mỗi tháng dành cho người mới. Tiềm năng thu nhập hàng tháng có thể lên đến $500-$1000 cho người có kinh nghiệm hơn. Đa số các thành phần cá nhân nổi bật sẽ có thu nhập $3000 mỗi tháng nhờ vào việc kiếm tiền online này.

Ưu điểm

 • Vốn thấp: Affiliate không yêu cầu trả phí tham gia. Phần lớn các công ty Affiliate sẽ xử lý sản phẩm/dịch vụ nên bạn không cần lo lắng về nguồn hàng hay việc tồn kho .
 • Dễ tham gia: Gần như không có rào cản gia nhập affiliate, việc bạn cần làm là điền thông tin vào mẫu và có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm ngay lập tức.
 • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi: Chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối internet là bạn đã có thể bắt đầu công việc kiếm tiền.
 • Không cần lo việc vận chuyển, đổi trả: Công ty sẽ lo việc vận chuyển và đổi trả, bạn chỉ cần quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm là được.
 • Không cần yêu cầu đặc biệt: công việc này không đòi hỏi bằng cấp hay giấy phép, miễn là bạn có năng khiếu và có nhu cầu kiếm tiền online.

Nhược điểm

 • Tốn thời gian xây dựng lượt giới thiệu: bạn cần bỏ nhiều thời gian để tạo ra nhiều lượt giới thiệu thì việc làm tiếp thị liên kết mới kiếm được tiền đáng kể.
 • Cần có kinh nghiệm tiếp thị qua Internet: Affiliate Marketing không có người đào tạo chuyên môn, nên bạn cần phải tự tùm hiểu và giỏi về lĩnh vực Internet Marketing.
 • Quảng cáo hạn chế: Một số chương trình Affiliate bị hạn chế quảng cáo, nên đôi khi bạn không thể tiếp thị qua email hay sử dụng quảng cáo PPC với một số từ khóa nhất định.

Kiếm tiền online thông qua kênh Youtube riêng

Kiếm tiền online thông qua kênh Youtube riêng

Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online đang được rất nhiều người Việt hưởng ứng. Đơn giản bởi vì tính chất công việc này quan trọng phần lớn là dựa năng khiếu của youtuber, nội dung hấp dẫn, bắt trend, phù hợp với mọi lứa tuổi. Công việc này có tính chất lâu bền, mang lại thu nhập tiền năng và độ tuy tín khá cao.

Tiềm năng thu nhập mà công việc này có thể dao động từ khoảng $50 - $100 mỗi tháng, hoặc có thể lên đến khoảng $1000 đến $3000.

 • Ưu điểm: công việc này không yêu cầu nhiều kỹ năng, chỉ cần tính sáng tạo và sự đầu tư vào từng video.
 • Nhược điểm: sức cạnh tranh cao, ngày càng có nhiều người tham gia công việc và sự chuyên nghiệp cũng cao hơn.

Làm Freelancer

Làm Freelancer

Trở thành một freelancer là cách để kiếm được một khoản thu nhập kha khá. Đây là hình thức bạn sẽ cộng tác và cung cấp dịch vụ cho những công ty đang cần trong 1 khoảng thời gian tạm thời. Có thể kể đến vài công việc như: cộng tác viên viết bài,  dịch thuật, làm web, đồ họa, lập trình, kế toán, marketing, quảng cáo,...

 • Ưu điểm: Chỉ cần bạn $300 - $500 mỗi tháng. Nó còn giúp tăng kỹ năng chuyên môn của bạn một cách nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Lượng khách hàng của bạn không ổn định, hoặc rất khó để kiếm. Vì thế bạn cần tự trau dồi cho bản thân 1 chút ít kỹ năng marketing.

Trở thành Blogger

800

Blog là nơi nhiều người bày tỏ quan điểm cá nhân hoặc thể hiện sự sáng tạo của mình. Tuy nhiên, đã có những người tận dụng blog cá nhân để kiếm tiền trang trải cho nhu cầu bản thân. Nếu bạn đi đúng hướng thì bạn sẽ tìm được cơ hội vàng kiếm nguồn thu nhập khổng lồ.

Để thành công trong việc này, bạn phải luôn sáng tạo, có sự đầu tư về nội dung cũng như thời gian để phát triển blog. Dần dần, kỹ năng của bạn sẽ được tăng lên theo thời gian và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Bán hàng online

Nếu bạn có năng khiếu kinh doanh, và đam mê kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm qua mạng thì công việc anfy chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Có 2 cách khác nhau cho hình thức bán hàng online:

 • Tự tạo và bán sản phẩm cho đối tượng mục tiêu bạn muốn hướng đến.
 • Mua sản phẩm sản xuất ở nước ngoài, tái đóng gói, và bán lại với giá cao hơn.

Dù là cách nào cũng đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê và sự đầu tư nhất định để duy trì và phát triển công việc. Bên cạnh việc xây dựng cửa hàng online cho cá nhân, bạn cần phải tìm hiểu thêm các dịch vụ đi kèm như vận chuyển, đổi trả. Bạn cần đầu tư đúng chỗ và áp dụng các phương pháp đúng đắn thì công việc này hoàn toàn có thể mang lại mức thu nhập mơ ước cho bạn. 

Kiếm tiền online trên điện thoại

Kiếm tiền online trên điện thoại

Kiếm tiền bằng ứng dụng điện thoại là một loại hình kiếm tiền online nhanh nhất, phù hợp với các bạn sinh viên, mẹ bỉm sữa hay nhân viên văn phòng có thời gian rảnh rỗi. Đây là việc bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS hoặc Android để cài đặt, sử dụng và quảng bá ứng dụng di động. Chỉ vài bước đơn giản (tùy từng ứng dụng), bạn sẽ nhận được phần thưởng (tiền mặt, thẻ cào…) tương ứng từ nhà cung cấp ứng dụng.

Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo như: Tamodo, Ví điện tử Momo, Báo hay 24h, Đọc báo kiếm tiền VN NGÀY NAY,... Việc của bạn là thực hiện các nhiệm vụ nhỏ như: giới thiệu bạn bè đăng ký tài khoản ứng dụng, đọc báo, xem video,...

Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với mức độ hoàn thành nhiệm vụ của bạn, tức là bạn làm càng nhiều nhiệm vụ thì phần thương càng nhiều (bởi đa số các ứng dụng không giới hạn lượt làm nhiệm vụ)

 • Ưu điểm: Hình thức đơn giản, dễ thực hiện, không cần vốn, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng.
 • Nhược điểm: Không kiếm được nhiều tiền, công việc không bền vững, ổn định, thu nhập chỉ ở mức vài trăm ngàn tới vài triệu mỗi tháng

Xem thêm: Hướng dẫn vượt thử thách săn tiền thật cùng Catback

Hướng dẫn kiếm tiền online dành cho học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên là những đối tượng có nhu cầu là thêm rất cao. Ngoài những công việc part-time tính lương theo giờ thì một số bạn lại có hứng thú với việc kiếm tiền online. Bởi kiếm tiền online không cần vốn đầu tư lớn ban đầu, lại đơn giản và nhanh chóng, nếu biết thực hiện đúng phương pháp. Ngoài ra, còn giúp đem đến rất nhiều cơ hội khác sau này nếu phát triển tốt. Vậy ta cần chuẩn bị gì cho sự khởi đầu của công việc kiếm tiền online tại nhà?

Các vật dụng không thể thiếu

 • Laptop
 • Các loại tài khoản, hình thức thanh toán điện tử phổ biến như tài khoản ngân hàng, ví điện tử,...
 • Vốn (tùy theo mục đích ban đầu của mỗi người)
 • Tư duy kinh doanh nhạy bén, tinh thần chăm chỉ

Sau khi đã sẵn sàng, ta cùng bắt tay vào học hỏi và tiến hành công việc kiếm tiền online ngay thôi!

1. Đặt mục tiêu cụ thể

Làm việc gì cũng phải có mục tiêu, có như vậy thì bạn mới hoàn thành kế hoạch một cách hiệu quả nhất. Việc bạn đặt mục tiêu cho công việc kiếm tiền online sẽ ảnh hưởng trự tiếp đến kết quả bạn sẽ nhận được trong tương lai. Về cơ bản, sẽ có 2 mục tiêu chính: 

 • Chỉ muốn kiếm thêm: kiếm tiền online tại nhà cũng được xem như là một công việc part-time, có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập hàng tháng. 
 • Xác định kiếm tiền online như một cái nghề chính: những đối tượng có quan điểm này muốn gắn bó lâu vào với công việc và thường sẽ quyết tâm kiếm được nguồn thu nhập tốt hơn và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. 

Trước khi bắt tay vào việc kiếm tiền theo hình thức này, bạn nên xác định rõ mục tiêu để có những kế hoạch chi tiết, cụ thể hơn. Mục tiêu to hay nhỏ sẽ tác động đến ý thức, trách nhiệm và sự quyết tâm bạn dành cho công việc.

2. Lựa chọn hình thức phù hợp

Sau khi đã xác định mục tiêu thì việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn và xác định một hình thức kiếm tiền online phù hợp với sở trường, đam mê và thời gian của bạn. Bởi đa số thời gian của các bạn học sinh, sinh viên bị giới hạn do việc học, hoàn cảnh gia đình,...

Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo (chi tiết mỗi hình thức đã được trình bày ở phần trên):

 • Affiliate Marketing
 • Kiếm tiền Youtube
 • Làm Freelancer
 • Kiếm tiền online app

Việc lựa chọn đúng hình thức rất quan trọng vì nó sẽ tận dụng được sở trường của bạn và phát triển thành công như mong đợi. Dù ở hình thức nào, để phát triển bền vững thì bạn cần có một chút kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân.

3. Trau dồi kinh nghiệm trên Internet

Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm kiếm và tham gia vào các cộng đồng group trên social hoặc diễn đàn có liên quan đến hình thức bạn lựa. Nơi đây sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cần thiết. Một số thành viên kỳ cựu sẽ giải đáp những thắc mắc hoặc đưa ra lời khuyên hữu ích giúp bạn có định hướng tốt hơn.

4. Học hỏi từ kinh nghiệm thực tế

Kiến thức suông chỉ là điều kiện cần để biết bạn phải làm gì, chứ nó không đảm bảo giairi quyết các rủi ro trong công việc này được. Bạn hãy tìm và theo dõi những bài học kinh nghiệm từ những người trong nghề, dù là thành công hay thất bại thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ họ để hoàn thiện bản thân.

Cách này bạn sẽ giúp bạn phát triển nhanh và hiệu quả hơn bởi đây mới là bài học mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải ở môi trường thực tế. Qua những kinh nghiệm bạn thấy được, bạn sẽ tự có những giải pháp phòng bị cho bản thân, để sẵn sàng thực chiến trong tương lai.

Kiếm tiền online từ việc săn quà Catback

Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo để tiếp thu những lời khuyên từ những nhân vật này, bởi lẽ sẽ có 2 chiều hướng tốt và xấu. Nhiều người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm họ có được để giúp đỡ cho những tân binh như bạn. Nhưng ở chiều ngược lại sẽ có người đưa ra những lời khuyên sáo rỗng, không thực tế, thậm chí có những mục đích xấu tiềm ẩn.

5. Vạn sự khởi đầu nan - chớ bỏ cuộc

Yếu tố kiên trì trong giai đoạn đầu của việc kiếm tiền online cực kỳ quan trọng, bởi đây chính là giai đoạn thử thách cực độ. Điều này không chỉ đúng với việc kiếm tiền online mà hầu như là tất cả mọi việc bạn làm. Nếu bạn thiếu sự kiên trì và quyết tâm vượt qua khó khăn thì chẳng bao giờ thành công được, dù là bất kỳ việc nào. 

Giai đoạn bạn bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ nhận ra những lý thuyết hay kiến thức mình thu thập được có thể khác xa thực tế. Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh, vì bạn không phải ngoại lệ đâu, ai kiếm tiền online cũng đều phải trải qua cảm giác này. Và một khi bạn đã rèn luyện tâm trí của mình để đối đầu với thử thách và vượt qua nó thì bạn có thể bắt đầu cảm nhận những điều tuyệt vời mà kiếm tiền online mang lại rồi. Bạn hãy lấy thành quả đạt được thu nhập mong muốn, làm chủ cuộc sống,... làm động lực để thúc đẩy bạn bứt phá ra khỏi vùng an toàn của bản thân nhé!

Săn tiền thật cùng Catback

Lời khuyên

Sau khi tìm hiểu về khái niệm, cách vận hành cũng như những lợi ích và rủi ro mà cách kiếm tiền online mang lại. Catback tin rằng, bạn sẽ có thể tự lập cho mình một kế hoạch kiếm tiền online hoàn hảo và nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nó nhé.

Chúc các bạn sớm đạt được kết quả như mong muốn!


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận