Người dùng có nên chuyển sang Timo Plus hay không?

Đăng vào 05/11/2020 bởi Thế Anh


Khởi động cách đây hơn 4 năm, Timo ở thời điểm đó được biết đến là một nền tảng ngân hàng số tiện lợi với nhiều chức năng bắt kịp mong muốn của người dùng. Qua suốt khoảng thời gian dài với nhiều lần cải tiến, hiện tại Timo đã chuyển mình thành Timo Plus đi kèm với nhiều tính năng và liên kết tốt hơn với các dịch vụ thứ ba. Cùng Catback tìm hiểu xem có gì mới khiến người dùng phải chuyển qua Timo Plus nhé!

Timo Plus và những điểm sáng mới

  • Chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn với tổng hạn mức lên tới 100,000,000 VND mỗi tháng

Điểm sáng mới của Timo plus

  • Tiết kiệm bằng việc mở tài khoản Term Deposit cực dễ dàng và nhanh chóng với lãi suất lên đến 6.9%

  • Tích hợp các dịch vụ: Thẻ tín dụng, bảo hiểm du lịch, đầu tư tích lũy, chuyển tiền, nạp ví điện tử, thanh toán quét mã QR, Thanh toán hóa đơn…

Các dịch vụ được tích hợp trên Timo plus

  • Tích hợp thêm tính năng Goal sale, quản lý dòng tiền, tiết kiệm hiệu quả

  • Có thể vay tiền để mua nhà, xe hoặc mua các gói bảo hiểm ngay trên ứng dụng Timo Plus

  • Nạp và rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM trên toàn quốc

Ngoài những tính năng trên thì Timo Plus còn liên kết tốt với điện thoại người dùng khi nó có thể mở khóa bằng khuôn mặt lẫn vân tay có sẵn trên máy. Điều này giúp tiết kiệm thời gian khi bạn cần sử dụng trong những lúc gấp gáp hoặc không muốn gõ mật khẩu nơi công cộng.

Tính năng nhận dạng vân tay và khuôn mặt trên Timo Plus còn được tự cập nhật mỗi 90 ngày để nâng cao bảo mật và giúp người dùng có thể nhớ được mật khẩu đăng nhập của mình. Các thông báo của Timo Plus cũng đã được cập nhật nhanh chóng hơn và đặc biệt phải kể đến mục “việc cần làm” được thêm vào giúp cho người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Rào cản khá lớn trước đây của Timo là không thể liên kết với các ví điện tử thì nay Timo Plus đã khắc phục hoàn toàn được điểm yếu đó.  Với thao tác rất đơn giản, bạn có thể dùng Timo Plus liên kết với các ví điện tử như Momo, Airpay, Zalopay,... với cái tên Viet Capital Bank. Giờ đây bạn có thể nạp/rút tiền dễ dàng và có thể hoàn toàn trải nghiệm tiện ích của các ví điện tử.

Timo plus liên kết được các ví điện tử

Một giao diện hoàn toàn mới cũng là điều đáng kể đến của Timo Plus khi nay nhìn ứng dụng đã trực quan hơn và phân các chức năng vào từng mục riêng lẻ để người dùng dễ tìm kiếm. Mã PIN của thẻ cũng sẽ được thay đổi trực tiếp trên ứng dụng thông qua mật khẩu và mã OTP khiến người dùng hài lòng hơn khi trước đây muốn đổi mã PIN thì phải lên trực tiếp Timo Hangout.

Giao diện mới của Timo plus

Timo Plus vẫn còn tồn đọng một số điểm yếu

Tiện ích nhiều là thế nhưng Timo Plus vẫn còn tồn tại những điểm yếu, một trong số đó là hệ thống đôi lúc trục trặc vì lượng truy cập quá nhiều hay thời gian chờ lấy thẻ mới khiến khách hàng phải chờ đợi rất lâu. Tuy nhiên đây vẫn là điều có thể thông cảm được vì Timo Plus cũng vừa mới chuyển đổi được gần 2 tháng và vẫn đang hoàn thiện dần.

Timo plus mất kết nối

Một điểm nữa là đối tác Ngân hàng Bản Việt - Viet Capital Bank có số lượng chi nhánh không quá nhiều và không phổ biến như VPBank, điều này sẽ gây một vài khó khăn cho khách hàng ở những khu vực tỉnh thành nhỏ lẻ khi họ muốn sử dụng Timo Plus.

Timo plus vẫn còn tồn đọng điểm yếu

Độ phủ sóng của VPBank với thị trường cũng là một vấn đề khi có một bộ phận người dùng khẳng định họ sử dụng Timo chỉ vì ứng dụng này là đối tác của VPBank. Một số khác đã chuyển sang sử dụng ngân hàng số của VPBank luôn sau khi Timo dừng hoạt động.

 Mở thẻ bằng điện thoại Android: Tại đây

Mở thẻ bằng điện thoại IOS: Tại đây

Lời kết

Sau những nỗ lực hoàn thiện và thay đổi, thực sự Timo plus đã được nâng cấp tốt hơn phiên bản cũ. Hiện nay, Timo Plus là một trong những Ngân hàng số tiên phong đi kèm nhiều tính năng và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện mình, hứa hẹn sẽ trở thành một ứng dụng phổ biến với người dùng trong tương lai. 

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.