Top 5 xu hướng công nghệ năm 2021 khuấy đảo thị trường

Đăng vào 25/12/2020 bởi Vũ Minh Ngọc


Dự đoán xu hướng công nghệ năm 2021 có lẽ vẫn còn hơi sớm nhưng việc dự đoán và phân tích chúng có tác động không nhỏ tới cuộc sống hiện đại ngày nay. Dịch bệnh, bão lũ, các tình huống xấu luôn có thể tới bất cứ lúc nào nên tìm hiểu về công nghệ là điều không thừa. Top các xu hướng dưới đây theo tổng hợp từ các nguồn uy tín hy vọng bạn sẽ có những cái nhìn rõ nét hơn về năm mới sắp tới.

Xu hướng công nghệ top đầu - Trí tuệ nhân tạo (AI)

Xu hướng công nghệ top đầu - Trí tuệ nhân tạo (AI)

AI – Xu hướng dẫn đầu trong thời đại công nghệ

AI có lẽ thuộc xu hướng công nghệ hàng đầu hiện nay và các năm sắp tới khi giá trị của nó là vượt tầm kiểm soát của con người. Dữ liệu đã và đang thu thập liên quan tới sức khỏe, tỷ lệ lây nhiễm và mức độ thành công của những biện pháp mới nhất để ngăn cản sự lây nhiễm sẽ tăng lên nhiều lần. Chính vì thế AI được cho là sẽ cung cấp thông tin tốt hơn và ngày càng tinh vi hơn.

Các thuật toán này sẽ phát hiện, kết nối thông tin mà bằng các phép tính thông thường chúng ta thường khó nhận biết được. Điều này sẽ giúp con người dự đoán được nhu cầu đối với các dịch vụ của bệnh viện, chăm sóc sức khỏe và đồng thời đưa ra cho quản trị viên cách vận hành và triển khai các nguồn lực hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, AI đối với kinh doanh năm 2021 sẽ là cánh tay đắc lực khi thay đổi gần như khá tốt hành vi mua hàng của khách hàng. Thay vì đến tận siêu thị, cửa hàng, họ sẽ mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, giao lưu và hội họp hay tuyển dụng cũng diễn ra Online.

Top 2 xu hướng công nghệ: 5G và kết nối, truy cập nâng cao

Internet nhanh nhạy hơn không chỉ giúp truy cập nhanh hơn mà hiệu suất công việc dựa trên nền tảng này cũng hoàn thành tốt hơn mong đợi. Bước tiến trong quá khứ từ 3G đã làm nên nhiều sự kiện mới liên quan tới Internet.

Nhìn chung, 5G được các chuyên gia dự đoán sẽ là mạng tốc độ cực kỳ cao, tân tiến và có sẵn mọi địa điểm và thời gian bạn cần. Các ứng dụng phức tạp và cần truy cập nhanh vào các nguồn dữ liệu nặng sẽ có thể thực hiện nay tại lúc cần.

Top 3: Robot và tự động hóa phương tiện

Top 3: Robot và tự động hóa phương tiện

Robot và tự động hóa – Sự phát triển không thể thiếu thời đại mới

Khi số người tham gia các phương tiện giao thông công cộng ngày càng tăng chóng mặt theo thời gian thì các sáng kiến liên quan cũng cần đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu. Chính vì thế xu hướng công nghệ liên quan đến tự động hóa là không thể tách rời.

Bên cạnh đó, các phương tiện trên không - Máy bay không người lái - Dùng để cấp thuốc đã được trang bị thị giác máy tính. Điều này sẽ cho phép người điều khiển theo dõi quá trình đi lại, xác định vùng dịch bệnh và cấp phát thuốc mà không để xảy ra sự truyền nhiễm đáng tiếc nào.

Ngoài ra, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là cho người già, sự xuất hiện của robot hiện là bước tiến đáng khen ngợi. Chúng không chỉ hỗ trợ chăm sóc, sinh hoạt cho người già mà còn giúp đỡ công việc chăm sóc người bị bệnh lây nhiễm hiệu quả đây là xu hướng công nghệ.

Top 4: Thực tế mở rộng - Thực tế ảo, tăng cường

Thuật ngữ này liên quan đến công nghệ cần dùng kính, tai nghe để trình chiếu các hình ảnh do máy tính tạo để trong phạm vi tầm nhìn của người sử dụng. Khi xếp chồng lên những gì người dùng xem ở thế giới thực thì gọi là thực tế tăng cường. Khi đưa vào một môi trường hoàn toàn do máy tính tạo nên gọi là thực tế ảo.

Xu hướng công nghệ này phát triển sẽ có ứng dụng rất lớn trong ngành giáo dục nhờ tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ cho cơ sở vật chất như hiện nay. Hơn thế nữa, công nghệ sẽ góp phần giúp giảm tình trạng học tập với sĩ số đông và giảm lây nhiễm bệnh dịch Covid 19 trong thời gian tới.

Top 5: Xu hướng công nghệ cách mạng As-A-Service

Công nghệ sử dụng dịch vụ đám mây

Công nghệ sử dụng dịch vụ đám mây

Nhờ các dịch vụ đám mây được phát triển bởi Google, Amazon hay Microsoft, các nhóm khởi nghiệp và phụ kiện hiện đại sẽ phát triển mạnh mẽ và đổi mới trong nhiều lĩnh vực ứng dụng công nghệ tân tiến nhất. Điều này cho phép họ không cần đầu tư vào các trang thiết bị hay con người quá nhiều. Đại dịch Covid 19 càng hoành hành thì As A Service càng trở nên quan trọng hơn và sẽ mở ra một hướng đi mới cho toàn nhân loại.

Xu hướng công nghệ tuy không thể dự đoán chính xác 100% nhưng những gì thế giới đang tìm kiếm, phát triển và nỗ lực biến chúng thành sự thực thì không có gì là không thể xảy ra trong năm tới 2021. Hy vọng những xu hướng này có thể góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của loài người.

 


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận