Cashback là gì? Cashback hoạt động như thế nào?

Đăng vào 03/08/2020 bởi Ngô Kiệt


Cashback là gì?

Cashback là hình thức nhận lại tiền khi người tiêu dùng thực hiện giao dịch mua sắm trên các trang thương mại điện tử hoặc các trang mua sắm Online. Là tính năng cho phép người dùng khi thanh toán bất kỳ dịch vụ nào như mua sắm online. mua vé xem phim, ăn uống nhà hàng đều có cơ hội nhận được số tiền hoàn trả lên đến 50% từ ứng dụng hoàn tiền.

Một số ứng dụng mua sắm cho phép bạn nhận lại tiền hoàn trả trong các cửa hàng (cửa hàng tiện lợi, quán cafe, siêu thị,…). Và có những ứng dụng cho phép hoàn tiền khi thanh toán online (trả tiền điện thoại, tiền điện, tiền nước,…). Một vài ứng dụng ví dụ như MOMO và Moca by Grabpay cung cấp cả hai dịch vụ này.

cashback-la-gi-cashback-hoat-dong-nhu-the-nao

Tuy nhiên có những ứng dụng chuyên về hoàn tiền khi bạn mua hàng online trên các trang thương mại điện tử (Tiki, Shopee, Lazada,…). Những ứng dụng này sẽ cho bạn được các ưu đãi hoàn tiền tốt hơn so với việc sử dụng ví điện tử.

Chỉ cần mở ứng dụng hoặc trang web, mở liên kết của cửa hàng bạn muốn mua. Và mua sắm trong trang web thông qua cổng thông tin của các ứng dụng này.

Hoàn tiền trong tiếng anh là "cashback". Khái niệm này đã có từ rất lâu. Nhưng ở Việt Nam thì mới được tìm kiếm nhiều trong vài năm trở lại đây.

Đây là một hình thức rõ ràng và uy tín. Ứng dụng hoàn tiền liên kết với một số trang mua sắm trực tuyến như Lazada hay Tiki. Thường có hợp tác với các ngân hàng để hoàn lại tiền cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ.

Ứng dụng Cashback ra đời và nhanh chóng đứng đầu lĩnh vực mua sắm

Sự phát triển của mua sắm trực tuyến kéo theo việc ra đời nhiều chương trình khuyến mãi số. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ra mắt. Việt Nam đã ghi nhận hàng trăm ngàn người sử dụng. 300.000 lượt giao dịch thành công trên hệ thống ứng dụng hoàn tiền.

cashback-la-gi-cashback-hoat-dong-nhu-the-nao

Mua sắm online đã trở thành thói quen của rất nhiều người trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chỉ cần ngồi 1 chỗ, với 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mong muốn với mức giá rẻ hơn nhiều so với việc đến trực tiếp cửa hàng.

Để khuyến khích tiêu dùng, những nhà bán lẻ thường sử dụng các hình thức khuyến mại bằng giảm giá trực tiếp trên sản phẩm. Tặng voucher, tích điểm để trừ vào đơn hàng tiếp theo. Tuy nhiên một mô hình kích cầu nữa trong mua sắm online đang rất phát triển trên thế giới. Và đã có mặt tại Việt Nam đó là dịch vụ của các Ứng Dụng Hoàn Tiền (Cashback).

Đặc biệt

Khi mua sắm online, bạn vẫn nhận được khuyến mãi giảm giá như bình thường. Đồng thời bạn còn nhận thêm một khoản tiền hoàn (cashback) từ hệ thống. Như vậy, nếu bạn là 1 tín đồ thường xuyên mua sắm online, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa được mua hàng giá rẻ, đồng thời lại được hoàn tiền mặt. Tính ra, bạn sẽ tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

cashback-la-gi-cashback-hoat-dong-nhu-the-nao

Với việc kết nối với hơn 100 sàn TMĐT và các website bán hàng online uy tín, cùng với việc liên tục cập nhật hàng trăm chiến dịch và mã giảm giá mỗi ngày, Catback sẽ cung cấp cho bạn giải pháp mua sắm siêu tiết kiệm.

Điều gì giúp ứng dụng Cashback tạo nên cơn sốt mua sắm?

"Shopping onlineđã không còn là thuật ngữ xa lạ với người tiêu dùng Việt mà đã và đang rất thịnh hành hiện nay. Mỗi ngày có từ 3000 đến 4000 đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử. Có thể thấy nó sẽ dần trở thành một phần của xã hội trong tương lai. Bên cạnh các ứng dụng mua sắm ra đời để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng thì ứng dụng hoàn tiền cũng ra đời để làm gia tăng tỷ lệ chốt đơn cũng như là kích cầu mua sắm online của khách hàng. Những ứng dụng hoàn tiền này mang lại lợi ích cho cả người bán và bên người mua Theo báo cáo khảo sát của Nielsen (2018), khu vực châu Á - Thái Bình Dương có tỷ lệ mua hàng trực tuyến cao nhất trên thế giới. 

cashback-la-gi-cashback-hoat-dong-nhu-the-nao

Sự phát triển của việc mua hàng online kéo theo nhiều chương trình khuyến mãi ra đời để đáp ứng cũng như thu hút người tiêu dùng và hình thức hoàn tiền cũng là một dạng của khuyến mãi trên nền tảng internet. Bạn có thể hiểu nôm na ứng dụng hoàn tiền hình thức nhận lại tiền của người dùng khi thực hiện giao dịch trên các trang thương mại điện tử. Mức hoàn tiền sẽ phụ thuộc vào chương trình khuyến mãi được triển khai. Một số ứng dụng mua sắm cho phép bạn nhận lại tiền hoàn trả trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, quán cafe,... Có liên kết với ứng dụng hoàn tiền và có những ứng dụng cho phép bạn nhận hoàn tiền. Khi thanh toán các hóa đơn online như: hóa đơn điện nước, học phí,,... 

Cách thức hoạt động của Cashback ra sao?

Các ứng dụng hoàn tiền giống như một kênh trung gian để kết nối bên người bán. Và người mua với nhau và cùng tạo ra lợi nhuận cho nhau. Các nhà bán lẻ và các thương hiệu thường cung cấp một khoản tiền hoa hồng quảng cáo cho các ứng dụng này. Vì vậy mỗi lần bạn mua một sản phẩm, ứng dụng được một phần tiền. Sau đó, ứng dụng chuyển một khoản hoa hồng đó cho bạn. Điểm đặc biệt của ứng dụng hoàn tiền mang lại cho: 

cashback-la-gi-cashback-hoat-dong-nhu-the-nao
  • Với người bán: tăng khả năng chốt đơn với khách hàng làm thúc đẩy doanh thu cũng như là gia tăng độ nhận biết của thương hiệu với người tiêu dùng. Tiết kiệm chi phí marketing và nguồn lực vận hành. 
  • Với người mua: ứng dụng hoàn tiền kích cầu nhu cầu mua hàng của khách hàng với những chương trình sale hấp dẫn, flash sale, coupon,... Và đặc biệt là khách hàng có thể nhận lại 1 khoản tiền từ 10 đến 20% trên giá trị đơn hàng. Sau khi mua hàng ngoài ra bạn còn được hưởng những lợi ích khác.

Nhìn qua bạn có thể thấy ứng dụng này hoạt động dựa trên nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Và thúc đẩy chương trình marketing của thương hiệu đến khách hàng. Đem lại lợi ích cho cả 2 bên mua và bán. Và cả bên trung gian sẽ nhận lại 1 phần lợi nhuận từ người bán. Cùng Catback review một số ứng dụng hoàn tiền trên thị trường hiện nay.  

Ứng dụng mua sắm hoàn tiền Catback là gì?

Catback.vn là website "made in Viêt Nam" hoàn tiền khi mua hàng online. Và săn mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử như: Lazada, tiki, shopee, sendo,... Mức hoàn tiền lên đến 25% cho hơn 100 thương hiệu lớn nhỏ. Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên website hoặc tải ứng dụng về điện thoại. Dù là ứng dụng mới ra đời vào năm 2020 nhưng Catback.vn đã. Và đang ghi nhận hàng trăm mã giảm giá thuộc nhiều thương hiệu khác nhau cũng như là mức hoàn tiền cao nhất hiện nay khi mua hàng qua ứng dụng catback.vn

Catback chính là một giải pháp hoàn hảo giúp người tiêu dùng vừa nhận được những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vừa được nhận hoàn tiền trong hệ thống giúp tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tải ứng dụng ngay dưới link bên dưới để trải nghiệm. 

Ưu điểm của mô hình Catback

Ứng dụng hoàn tiền Catback.vn dù mới những đã cập nhật và liên kết với rất nhiều brand lớn. Và có được nhiều mã ưu đãi độc quyền vô cùng hấp dẫn từ ăn uống, đến shopping quần áo, đồ dùng, đặt khách sạn, tour du lịch,... (Lazada, Agoda,Vietravel,…). Tóm lại mua cái gì cũng có thể hoàn tiền lại được. 

  • Luôn cập nhật các chương trình khuyến mãi mới từ đối tác của Catback.vn
  • Giao diện dễ nhìn, các chương trình khuyến mãi rõ ràng 
  • Rút tiền ngay về ngân hàng khi số dư đủ 100k 
  • So sánh tỉ lệ hoàn tiền của Catback với các ứng dụng hoàn tiên khách. Thì có thể thấy mức độ chênh lệch khi các ứng dụng hoàn tiền khác chỉ từ 5% đến 10% thi Catback.vn đã lên đến 25% 

Nhược điểm của mô hình Catback

Cần thiết bị phù hợp để truy cập.

Phương pháp thanh toán: Sau khi mua hàng, trong vòng 24h. Bạn sẽ thấy đơn hàng được ghi nhận trong phần đơn hàng đã mua với trạng thái chờ hoàn tiền. Đến ngày 25 của tháng tiếp theo bên ứng dụng với thương hiệu làm đối soát xong thì mình mới được nhận tiền thật. Tiền này có thể rút về tài khoản ngân hàng, hoặc đổi thưởng trên ứng dụng. 

Lưu ý: là khi bạn có từ 100,000 đồng trở lên trên ứng dụng Catback. Thì bạn mới lập lệnh rút tiền được nhé, một lần chuyển phải tối thiểu 100,000 đồng.

Hỗ trợ thông qua: iOS, Android, và website catback.vn

Cập nhật thông tin mã giảm giá và hotdeal thông qua Cộng đồng săn mã giảm giá và hoàn tiền Catback

bình luận


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.