Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hay không?

Đăng vào 08/01/2021 bởi Vy Vy


Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm không còn xa lạ với chúng ta. Thế nhưng đứng trước câu hỏi có nên bảo hiểm cho bản thân không thì mọi người thường đắn đo và phân vân rất nhiều. Nếu bạn đang đắn đo về điều này thì hãy theo dõi bài viết sau để có quyết định đúng đắn nhất.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hay không?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đây là sản phẩm của các công ty bảo hiểm, được ra đời nhằm mục đích bảo vệ chúng ta trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và thậm chí là tính mạng.

Khi tham gia vào bảo hiểm này, người tham gia sẽ ký thỏa thuận và thực hiện đóng các khoản phí đều đặn vào khoản quỹ dự trữ tài chính của công ty bảo hiểm.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hay không?

Bản chất của loại bảo hiểm này là cách thức dự phòng tài chính cho tương lai phòng những trường hợp rủi ro. Những trường hợp rủi ro với sức khỏe, thân thể trong cuộc sống luôn đến rất bất ngờ, chính vì thế nó có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người.

Những lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân

Bảo hiểm là hình thức gửi tiết kiệm cho tương lai

Dù chúng ta có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm vô cùng rõ ràng thế nhưng cũng không thể đảm bảo được việc thực hiện theo đúng kế hoạch đó. Bên cạnh đó, cuộc sống luôn có những điều bất ngờ nên việc tiết kiệm cho tương lai là điều cần thiết.

Bảo hiểm là một trong những hình thức tiết kiệm giúp bạn có được một khoản tiền lớn trong tương lai để chăm lo cho sức khỏe của mình.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho bản thân bạn

Không chỉ hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn về sức khỏe mà nhân thọ còn mang đến cho bạn nhiều quyền lợi. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về giường bệnh, quá trình điều trị. Điều này giúp bạn và gia đình không phải lo lắng quá nhiều về việc điều trị, có thể yên tâm để làm việc cũng như chăm lo sức khỏe.

Bảo hiểm có giá trị đối với cả gia đình của bạn

Không chỉ mang đến sự an tâm, chăm sóc cho người tham gia mà bảo hiểm nhân thọ còn mang đến lợi ích cho chính những người thân của bạn. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí để người thân của bạn có thể giải quyết các khoản nợ, khoản thế chấp trong trường hợp bạn là trụ cột của gia đình.

Bảo hiểm giúp bạn có thể nghỉ hưu an nhàn

Khi đã đến tuổi bạn không thể làm việc tạo ra thu nhập để nuôi bản thân. Vì vậy, để có thể về hưu thật an nhàn thì khoản trợ cấp hàng tháng từ bảo hiểm nhân thọ là vô cùng cần thiết.

Chính vì thế, nếu bạn mong muốn có hưu trí an nhàn, có thời gian để bên con cháu thì việc đóng bảo hiểm từ bây giờ là ý tưởng vô cùng chính xác.

Với những lý do ở trên, ta có thể thấy việc đóng bảo hiểm nhân thọ cho bản thân mang đến rất nhiều lợi ích, hứa hẹn cho ta tương lai an nhàn và đảm bảo hơn.

Những lưu ý cần biết khi tham gia vào bảo hiểm sức khỏe

Lưu ý khi tham gia vào bảo hiểm mà bạn cần biết

Trong những năm gần đây, bảo hiểm sức khỏe ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở nên vô cùng phổ biến. Vì thế, việc tham gia vào loại bảo hiểm này không hề khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần biết những điều sau để nhận được tối đa quyền lợi.

-   Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn khi bạn tham gia sớm hay còn trẻ.

-   Cần hiểu rõ các điều khoản trước khi ký kết. Cần yêu cầu nhân viên bảo hiểm giải thích thật rõ ràng.

-   Bạn sẽ được rút tiền đã đóng trong tường hợp không thể đóng tiếp.

-   Có thể tiếp tục hợp đồng bảo hiểm đã được đình chỉ trước đó.

-   Bạn có thể lựa chọn đóng phí một lần hoặc nhiều lần tùy thuộc vào hợp đồng thỏa thuận.

Người tham gia bảo hiểm có rất nhiều quyền lợi và mỗi loại bảo hiểm sẽ có những quyền lợi khác nhau Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các loại bảo hiểm và tìm hiểu kỹ về thủ tục để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình.

Chắc hẳn qua đây bạn đã biết có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân hay không. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ đến mọi người nhé.


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận