Xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay có gì đặc biệt?

Đăng vào 25/12/2020 bởi Vũ Minh Ngọc


Những năm gần đây, du lịch đã nhiều thay đổi rõ rệt bởi phương thức kinh doanh cũng như sự phát triển của khoa học công nghệ. Trong đó, sự thay đổi điểm hình nhất chính là xu hướng du lịch của giới trẻ. Vậy xu hướng về du lịch hiện nay của giới trẻ có gì đặc biệt? Nó có khác biệt gì so với xu hướng trước đây? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết xu hướng mới của giới trẻ trong bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn.

Xu hướng du lịch của giới trẻ: du lịch bụi

 Top xu hướng du lịch yêu thích của giới trẻ hiện nay

Xu hướng du lịch của giới trẻ: du lịch bụi

Thay vì việc đặt thuê xe, mua tour đi du lịch thì các bạn trẻ hiện nay có xu hướng đi du lịch phượt trải nghiệm nhiều hơn. Phương tiện sử dụng để di chuyển chính là chiếc xe máy của họ. Các trang thiết bị, đồ dùng mang theo cũng được tối giản một cách tối đa. Bởi xu hướng này hướng đến trải nghiệm và cảm nhận cá nhân trên toàn bộ chuyến đi.

Đi du lịch theo cách này, các bạn trẻ sẽ thoải mái khám phá vẻ đẹp của các cung đường, danh lam thắng cảnh mà không bị phụ thuộc và gò bó về mặt thời gian. Mức chi phí cũng linh hoạt hơn.

Xu hướng du lịch hiện nay của giới trẻ: du lịch một mình

Đây là một xu hướng du lịch mà nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú hiện nay. Nó được đánh giá là trải nghiệm du lịch mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần trong đời.

Không phải xung quanh không có bạn bè hay người thân. Mà khi du lịch một mình, các bạn trẻ có thể tự do khám phá, trải nghiệm du lịch theo sở thích của mình mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai. Dành mọi thời gian cho riêng mình và tận hưởng cảm xúc trọn vẹn, mang đậm dấu ấn cá nhân hơn, sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi, bị cuốn theo guồng quay của cuộc sống. 

Ngoài ra, khi đi du lịch một mình thì việc mở rộng giao lưu, kết bạn cũng sẽ dễ dàng và rộng mở hơn. Bạn sẽ có nhiều người bạn mới và ý nghĩa sau chuyến hành trình du lịch một mình.

Cùng với đó là sự hỗ trợ của công nghệ, internet, việc đi du lịch một mình chưa bao giờ đơn giản như vậy. 

Xu hướng du lịch yêu thích của giới trẻ: du lịch “check - in"

Xu hướng du lịch yêu thích của giới trẻ: du lịch “check - in"

Xu hướng du lịch check - in cùng sự phát triển của công nghệ 4.0

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển. Các bạn trẻ cũng tiếp xúc nhiều hơn với nền văn hoá và mở rộng giao lưu kết bạn 4 phương, hoạt động trên mạng xã hội cũng phát triển mạnh mẽ. Nên các bạn trẻ hiện nay thường có xu hướng chọn điểm đến check - in độc, đẹp hơn, tiếp theo đó là đến nền văn hoá ẩm thực, nét đẹp truyền thống của địa phương. Do vậy, để thu hút đông đảo khách du lịch nhất là các bạn trẻ, các địa phương không ngừng thay đổi, nâng cấp và phát triển vẻ đẹp của du lịch địa phương.

Chỉ cần up vài bức ảnh sống ảo tại địa điểm du lịch cùng vài dòng cảm nhận/ đánh giá là người đi du lịch đã thu hút được đông đảo sự chú ý và quan tâm từ cộng đồng mạng.

Xu hướng du lịch tự túc - xu hướng mới của giới trẻ

Xu hướng du lịch tự túc - xu hướng mới của giới trẻ

Du lịch tự túc - trào lưu du lịch phổ biến của giới trẻ

Trước kia, du khách thường có xu hướng lựa chọn du lịch theo tour có sẵn vì như vậy sẽ giúp du khách không phải tốn kém thời gian lên lộ trình. Tuy nhiên, đến hiện nay, xu hướng du lịch của giới trẻ chuyển dịch dần sang du lịch tự túc nhiều hơn. Như vậy, các bạn trẻ sẽ có nhiều thời gian khám phá địa điểm yêu thích của mình hơn, thích làm gì thì làm, đi đâu thì đi. Mà không phải đi theo lộ trình tour nhàm chán trước kia. Cả nhóm sẽ có nhiều không gian vui chơi riêng cùng nhau hơn. 

Đồng thời, chi phí cũng được tiết kiệm hơn khá là nhiều do săn được nhiều chương trình vé, phòng khách sạn giá rẻ do các hãng du lịch đưa ra để kích thích du khách mua sắm.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những xu hướng du lịch được yêu thích nhất hiện nay của giới trẻ. Hy vọng qua đây, bạn đã hiểu rõ và nắm bắt được chính xác xu hướng du lịch của giới trẻ để từ đó có kế hoạch du lịch phù hợp cho mình.

 


Catback là nền tảng mua sắm hoàn tiền với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%, chuyên cập nhật các mã giảm giá tốt nhất và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra Catback còn liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và hơn 100+ các thương hiệu uy tín khác với những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn mỗi ngày.

bình luận